Có visa Mỹ thì có cần xin visa quá cảnh Hàn Quốc hay không?

Quá cảnh trong cuộc hành trình là thứ khiến nhiều người ngao ngán. Đặc biệt, ở 1 số nước bạn phải làm visa quá cảnh khá rắc rối . Vậy có visa Mỹ thì có cần xin visa quá cảnh Hàn Quốc hay không?

co visa my thi co can xin visa qua canh han quoc hay khong

Câu hỏi: Sắp tới tôi có chuyến đi Mỹ và phải quá cảnh ở sân bay Incheon 2 tiếng. Tuy vậy, tôi có đọc được thông tin là quá cảnh Hàn Quốc vẫn phải xin visa Hàn có đúng không? Vì tôi không định đi đâu cả, mà sẽ ngồi trong chờ chuyến bay kế tiếp tại sân bay luôn. Vậy trường hợp của tôi phải làm thế nào? (Ngọc Linh – Bình Thuận)

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Linh,

Đúng có tin là từ ngày 01-05-2016 khách du lịch khi quá cảnh tại sân bay Hàn Quốc đều phải có visa. Thế nên nhiều người rất lo lắng vì kế hoạch bay của họ đã không lương trước điều này. Tuy nhiên thông tin này chỉ áp dụng cho các khách du lịch sở hữu visa Nhật Bản. Những bạn có visa Mỹ hiện tại sẽ không phải làm visa quá cảnh Hàn Quốc.

Theo quy định từ Sở Di trú Hàn Quốc, đối với công dân quốc tịch Việt Nam khi đã có visa Mỹ còn thời hạn khi chỉ quá cảnh tại Hàn Quốc 2 giờ, không làm thủ tục nhập cảnh mà vào thẳng phòng chờ chuyến bay tiếp theo thì không cần xin visa.

Bạn nên chuẩn bị vé máy bay, giấy đặt phòng khách sạn, lịch trình chuyến đi xuất trình tại cửa khẩu hải quan để được xem xét.

Hy vọng bạn đã biết được có visa Mỹ thì có cần xin visa quá cảnh Hàn Quốc hay không. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho bạn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline của Chudutravel 0932.051.510 hoặc 0866.806.086 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan:

Rate this post