Lệ phí xin visa Hàn Quốc là bao nhiêu? Có được hoàn lại không?

Chủ đề hỏi đáp visa Hàn Quốc: “Lệ phí xin visa Hàn Quốc là bao nhiêu? Có được hoàn lại không?”.

Hỏi: Cách đây 2 năm em gái tôi có sang bên Hàn Quốc lấy chồng. Năm nay tôi dự dịnh sang thăm em gái. Tuy nhiên hiện tại tôi không thể xin visa Hàn Quốc diện thăm thân nữa, bữa tôi gọi điện hỏi lãnh sự Hàn Quốc họ bảo chỉ cho cha mẹ ruột thôi. Nên tôi tính sẽ đi theo cách du lịch tự túc. Lần đầu đi Hàn Quốc nên tôi cũng khá bối rối. Chu Du Travel cho tôi hỏi có đúng là chị em ruột cũng không được thăm thân không? Và lệ phí xin visa Hàn Quốc là bao nhiêu? Có được hoàn lại không? (Quốc Anh, An Giang).

o da nang lam ho chieu passport o dau thu tuc nhu the nao

Đáp:

Chào anh Quốc Anh,

Có 3 vấn đề phải giải quyết ở thắc mắc của anh.

Thứ nhất: chị em ruột cũng không được thăm thân không?

Thăm thì anh luôn có quyền thăm bất cứ lúc nào. Nhưng xin visa thì không xin theo diện thăm thân đúng như lãnh sự Hàn Quốc nói. Tuy nhiên đó chỉ là chính sách tạm thời nên nó có thể thay đổi. Hiện tại là đúng như vậy.

Thứ hai: lệ phí xin visa Hàn Quốc là bao nhiêu?

Lệ phí xin visa Hàn Quốc có khá nhiều loại. Trường hợp của anh là visa du lịch tự túc nên mức phí xin visa nộp cho phía lãnh sự Hàn Quốc là: 20 USD. Sau này ví dụ chính sách cho chị em ruột sang Hàn Quốc theo diện visa thăm thân thì lệ phí cũng là 20 USD. Các loại này gọi chung là visa C-3. Lưu ý lệ phí này áp dụng cho thời điểm hiện tại.

Thứ 3: Rớt visa có được hoàn lại không?

Nếu chẳng may rớt visa Hàn Quốc bất kể diện nào cũng không được hoàn lại. Xin chú ý là sau khi hồ sơ xin visa bị từ chối thì sau 3 tháng mới có thể nộp lại.

Đó là cách thông tin cần thiết gửi đến anh. Nếu có thắc mắc hay yêu cầu gì vui lòng gọi vào hotline 1900 xx để được hỗ trợ. Cám ơn anh đã liên hệ.

Rate this post