Xin visa du lịch Canada cần chuẩn bị các loại giấy tờ gì?

Khâu chuẩn bị giấy tờ để xin visa là rất quan trọng. Rất có thể bạn đọc đâu đó một bài viết tư vấn nhưng chưa đủ thì hãy thử xem bài viết “Xin visa du lịch Canada cần chuẩn bị các loại giấy tờ gì?” của Chu Du Travel để chuẩn bị tốt hơn.

Khi xin visa bạn không thể bắt chước răm rắp kinh nghiệm của một người nào đó vì mỗi người có một tình trạng riêng. Từ việc xin visa cho tới xuất cảnh, nhập cảnh không cần thiết bạn phải biết chi tiết quá sâu vì mỗi thời điểm sẽ có sự xáo trộn, thay đổi vì thế sẽ rất bị động khi có một sự khác biệt nào đó. Hãy linh động tìm sự giúp đỡ thực tế nhất trong mọi trường hợp.

xin visa du lich canada can cac loai giay to gi

Tính theo thời điểm hiện tại một bộ hồ sơ xin visa du lịch Canada sẽ gồm các loại giấy tờ sau:

–  Đơn xin thị thực nhập cảnh ngắn hạn (mẫu IMM 5257 – tải bản chuẩn nhất tại đây).

–  Bản khai thông tin gia đình (mẫu IMM 5645 – tải bản chuẩn nhất tại đây).

–  Hộ chiếu của người xin nộp đơn xin visa (còn hạn trên 1 năm và còn trống ít nhất 2 trang).

– Hai tấm ảnh khổ 4×6 cm (phông trắng, ngồi thẳng, không đeo kính, không để tóc phủ tai).

– Giấy chứng minh nhân dân (Bản sao y có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú).

– Hộ khẩu (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú).

– Giấy khai sinh (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú).

– Giấy khám sức khỏe bạn gốc (không bắt buộc).

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người làm visa đi du lịch Canada (xác nhận tình trạng độc thân, giấy chứng nhận kết hôn, quyết định ly hôn, chứng tử của vợ hoặc chồng người xin cấp visa).

– Giấy tờ chứng minh chứng minh khả năng tài chính của người xin visa đi du lịch Canada: bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng ba tháng gần thời điểm xin cấp nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, bản lương 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm.

– Chứng minh tình hình về khả năng tài sản của khách hàng: giấy tờ nhà đất và các giấy tờ khác có thể dùng làm bằng chứng ví dụ như cavet Ô tô, giấy tờ góp cổ phần, cổ phiếu…

Giấy tờ chứng minh việc làm:

– Nếu bạn là nhân viên thì bổ sung: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép và quyết định của công ty cho phép bạn được tạm nghỉ trong thời gian đi du lịch Canada.

– Nếu bạn hiện đang là chủ một hoặc nhiều doanh nghiệp riêng, xin cung cấp những giấy tờ sau: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế và các biên lai nộp thuế.

– Nếu bạn hiện đang là sinh viên, học sinh, xin hãy cung cấp những giấy tờ sau: thẻ sinh viên, bản điểm, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, quyết định cho phép nghỉ học.

– Nếu bạn dưới 18 tuổi, xin vui lòng cung cấp thêm thư cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ (người không đi cùng bạn trong chuyến đi đến Canada).

Chu Du Travel luôn cập nhật thông tin mới nhất nên quý vị các bạn yên tâm tham khảo.

Lưu ý:

–  Tất cả các giấy tờ nếu phải dịch thuật thì cũng đồng thời công chứng tư pháp luôn.

–  Hộ chiếu nếu còn thời hạn ít thì tốt nhất  nên làm lại. Vì thời hạn hộ chiếu còn bao nhiêu năm thì visa sẽ có hạn bây nhiêu nên thời hạn càng dài càng tốt. Nếu làm mới thì sổ hộ chiếu cũ vẫn giữ lại cẩn thận.

Thực ra tính tới thời điểm này một bộ hồ sơ Canada diện du lịch chưa có sự thay đổi gì đáng kể. Chỉ có là cách xét duyệt kỹ hơn nên các bạn chú ý soạn cho đầy đủ, logic không nên khai man, nộp bằng chứng giả mạo không thuyết phục.

Tất cả các khó khăn liên quan tới quá trình xin visa Canada vui lòng gọi vào số hotline 0866.806.086 để được hỗ trợ nhanh.

Rate this post