Xin visa du lịch Đài Loan có cần phỏng vấn hay không?

Thủ tục xin visa thường sẽ có 2 phần đó là hồ sơ và phỏng vấn. Nhưng tùy vào từng nước và từng trường hợp sẽ có thêm phần phỏng vấn hay miễn bớt. Vậy nếu xin visa du lịch Đài Loan có cần phỏng vấn hay không?

“Chào chudutravel.vn, cho em hỏi là xin visa du lịch Đài Loan thì có cần phỏng vấn không ạ? Em hỏi nhiều người thì người nói có, người nói không nên em không biết thế nào. Nếu có phỏng vấn thì mình cần chuẩn bị gì ạ. Anh chị giúp em với ạ, do đây là lần đầu tiên em đi nước ngoài nên không biết rõ thủ tục xin visa như thế nào? Em cảm ơn” – Thùy Trâm (Vĩnh Long)

xin visa du lich Dai Loan co phong van khong

Chào em Thùy Trâm. So ra thì với những ai chưa đi nước ngoài bao giờ thì kinh nghiệm làm visa chưa có nên sẽ kéo theo những lỗi không đáng có. Nếu em không đủ tự tin để làm thì hãy gọi cho chudutravel.vn nhé, bên công ty sẽ hỗ trợ cho em  trong mọi vấn đề về việc làm visa.

Với thắc mắc của em xin visa du lịch Đài Loan có cần phỏng vấn hay không thì sẽ được giải đáp như sau:

Với quy trình xét duyệt hồ sơ xin visa cho công dân Việt Nam đi các nước trên thế giới thì chỉ có duy nhất Mỹ (Hoa Kỳ) là bắt buộc phải phóng vấn với bất kì loại visa nào sau khi nộp hồ sơ online. Còn các nước còn lại kể cả Đài Loan thì bạn cần phải nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng Đại sứ quán (ĐSQ) hoặc Lãnh sứ quán (LSQ) rồi họ sẽ xét duyệt cho bạn bằng thủ công. Sau một thời gian kiểm chứng tất cả giấy tờ của bạn thì họ sẽ quyết định bạn có đủ điều kiện để được cấp VISA hay không? Họ không cần phải phỏng vấn trực tiếp bạn, nhưng sẽ có một số trường hợp hồ sơ có vấn đề, có sai xót, hay có điều gi đó không hợp lý thì họ sẽ gọi bạn lên để phỏng vấn chứng thực những gì bạn viết trong hồ sơ một lần nữa rồi mới quyết định có cấp visa đi Canada cho bạn hay không?

Trong trường hợp bị gọi phỏng vấn khi xin visa đi Đài Loan bạn cần chú ý những điều sau đây:

+ Ăn mặc lịch sự, gọn gàng đây là cái đầu tiên để bạn lấy điểm và thiện cảm với người phỏng vấn mình

+ Nếu bạn tự tin vào trình độ Anh văn của mình hãy trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh, còn nếu không cứ yêu cầu họ phỏng vấn bằng tiếng Việt hoặc nhờ phiên dịch viên.

+ Tất nhiên phỏng vấn bằng tiếng Anh sẽ có lợi hơn nhưng nếu không nghe rõ và trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh thì chính bạn đẩy mình vào vũng sâu.

+ Trả lời dứt khoát, ngắn gọn đi thẳng vào vấn đề. Nhân viên lãnh sự có lúc sẽ hỏi những câu hỏi kiểu YES/NO? Bạn nên nghe rõ câu hỏi và không nên đoán câu hỏi nếu chỉ nghe loáng thoáng, và chỉ cần trả lời YES hoặc NO không nên lòng vòng. Còn những câu hỏi khác cần sự giải thích thì bạn cũng chỉ nên giải thích ngắn gon, tập trung vào vấn đề, không trả lời lang mang vì nhân viên LSQ không có đủ thời gian cho bạn và ghét kiểu trả lời không đúng trọng tâm, giống như không hiểu câu hỏi của họ.

+ Nếu bạn không nghe rõ câu hỏi có thể lịch sự nhờ người ta nhắc lại, để bạn có thể hiểu và trả lời chỉ khi đã thật sự hiểu được nó.

+ Khi trả lời nên nhìn thẳng vào mắt nhân viên LSQ sẽ thể hiện sự tự tin và điều mình trả lời là sự thật.

+ Không nên nộp các giấy tờ giả mạo, khai khống vì rất nhiều trường hợp chỉ cần hồ sơ đúng sự thật là đủ điều kiện xin visa nhưng lại làm quá hồ sơ của minh lên với hy vọng dễ dang được “APPLY” nhưng ngược lại họ phát hiện thì xem như bạn mất luôn cơ hội vào đất nước của họ. Cho dù lần sau bạn có nộp lại hồ sơ thì sự xét duyệt tất nhiên là chặt chẽ hơn gấp trăm lần.

Trên đây là câu trả lời từ chudutravel.vn gởi đến bạn về việc xin visa Đài Loan có phải phỏng vấn hay không? kèm theo những kinh nghiệm và lưu ý khi phỏng vấn nếu có bị gọi lên. Hy vọng đã giúp đỡ được bạn Trâm một cách triệt để.

Nếu có thêm bất kì câu hỏi nào, hoặc gặp khó khăn trong quá trình làm hồ sơ, hay sợ bị phỏng vấn. Đừng ngần ngại hãy liên hệ cho chudutravel.vn để được hỗ trợ và tư vấn. Với 1o năm kinh nghiệm của mình, chắc chắn chudutravel.vn sẽ giúp bạn xin visa đi Đài Loan dễ dàng hơn rất nhiều, và có thể sẽ giúp bạn luyện tập phỏng vấn trước khi vào phòng.

Tin liên quan:

    Rate this post