Dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc uy tín, nhanh chóng nhất

Tuy không quá khó khăn như xin visa Mỹ nhưng đã có không ít đương đơn bị đánh rớt visa du lịch Hàn Quốc vì không đáp ứng đủ yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc. Để tránh rủi ro đó, bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây.

visa du lich han quoc

Hàn Quốc là một trong những đất nước có lượng khách du lịch đến tham quan hàng năm khá cao trên thế giới. Đặc biệt ở Việt Nam, cùng với sự phổ biến của phim ảnh và âm nhạc Hàn Quốc thì nhu cầu đi du lịch xứ sở kim chi để tìm hiểu văn hóa, con người nơi đây ngày càng tăng cao. Với bề dày lịch sử và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của mình, Hàn Quốc luôn mang lại 1 sức hấp dẫn khó cưỡng. Tuy nhiên, muốn ghé thăm Hàn Quốc thì việc đầu tiên và cũng là tất yếu của bạn là phải xin được visa.

Việt Nam là nước có hộ chiếu khó khăn cũng như ít tự do khi đi du lịch nhất, đa phần muốn tới các quốc gia trên thế giới đều cần có visa và Hàn Quốc là một trong những nước đó. Vậy xin visa Hàn Quốc diện du lịch tự túc khó hay dễ? Điều này rất khó trả lời, vì còn tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người. Tuy vậy, nếu bạn nắm vững quy trình, thủ tục và cẩn thận trong khâu chuẩn bị hồ sơ thì tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ được nâng cao lên rất nhiều

* Nếu lần đầu xin visa du lịch Hàn Quốc thì phải làm những gì?

1. Tìm hiểu quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

1. Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

2. Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất), xin tại Đại sự quán Hàn Quốc hoặc dowload tại đây.

Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước:

– Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ.

– Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.

– Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

4. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước):

– Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND.

– Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…

– Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty).

– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất.

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất.

– Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

– Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau: Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa). Danh sách các nước thuộc khối OECD.

5. Giấy tờ khác

– Chứng minh thư photo công chứng.

– Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan.

– Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan).

Bước 2: Nộp hồ sơ đóng lệ phí.

Tại Hà Nội:
Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

Tại Hồ Chí Minh:
Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Lệ phí nộp xin visa:

– 30 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.

– 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày.

– 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.

– 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.

Lưu ý:

– Lệ phí đăng ký visa phải nộp riêng từng người.

– Trong trường hợp không được cấp visa sẽ không được hoàn lại.

– Trong trường hợp đăng ký visa nhiều lần nhưng chỉ được cấp visa một lần cũng không được hoàn lại tiền lệ phí chênh lệch.

– Lệ phí cấp visa sẽ được thu dựa trên loại visa mà người đăng ký viết trên Đơn xin cấp visa.

Bước 3: Chờ và nhận kết quả visa

– Thời gian xét hồ sơ và trả lời kết quả khoảng 8 ngày.

– Thời gian trả Visa từ 14: 16h từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ.

– Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả.

– Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

visa du lich han quoc 2

2. Nắm bắt được những thông tin cơ bản về visa du lịch Hàn Quốc

+ Thời hạn visa: 90 ngày.

+ Thời gian lưu trú: 30 ngày.

+ Phí dịch vụ: 130 USD

+ Thời gian cấp visa: 8 ngày.

+ Phỏng vấn: không

Lưu ý:

Thông thường, sau khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc diện du lịch, bạn chỉ việc chờ đến ngày để nhận được kết quả mình đậu hay rớt. Tuy vậy, vẫn có 1 số trường hợp mà Đại sứ quán bắt buộc đương đơn phải lên phỏng vấn trực tiếp vì nghi ngờ điều gì đó trong hồ sơ của họ.

Bạn nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy. Chứng minh cho họ thấy bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Hàn, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái.

* Nếu đã từng rớt visa du lịch Hàn Quốc thì phải làm những gì?

1. Tìm được nguyên nhân khiến mình bị đánh rớt visa Hàn Quốc

– Hồ sơ bị thiếu sót các danh mục yêu cầu.

– Do có người nhà hay chính bản thân từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc hoặc các nước Mỹ, Canada, Úc …

– Hộ chiếu chưa từng xuất ngoại và giải trình không hợp lý.

– Thu nhập thấp dưới 1.000 USD và tài khoản ngân hàng dưới 5.000. Đây là trường hợp chiếm tỷ lệ cao nhất.

– Không nói rõ lịch trình và xác nhận booking vé may bay khứ hồi, phòng khách sạn.

2. Tiến hành nộp lại hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Sau khi tìm ra những lý do khiến mình rớt visa Hàn Quốc. Bạn cần tìm cách khắc phục, sửa chữa lại những sai sót, hoàn thiện hồ sơ của mình thì mới xin được visa thành công.

* Những đối tượng nào được miễn visa Hàn Quốc?

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, những cá nhân thuộc các trường hợp sau đây KHÔNG cần xin visa ( thị thực ) vẫn có thể xuất cảnh sang Hàn Quốc:

Các cá nhân được miễn visa Hàn gồm:

– Công dân của các nước có ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc.

– Khách du lịch được ưu tiên nhập cảnh để đến đảo Jeju.

– Khách du lịch chờ chuyển tiếp sang quốc gia khác.

– Khách du lịch Trung Quốc chờ chuyển tiếp sang châu Âu.

– Khách du lịch Nhật Bản.

– Người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc.

– Người có giấy phép tái nhập cảnh.

– Người được miễn thị thực nhập cảnh.

– Người có Thẻ Du lịch Thương Mại APEC – APEC Business Travel Card.

Các quốc gia được miễn trừ giấy phép tái nhập cảnh:

– Các cá nhân được cấp phép tái nhập cảnh hoặc miễn trừ giấy phép tái nhập cảnh.

– Các quốc gia sau được miễn trừ giấy phép tái nhập cảnh: Pháp, Hà Lan, Suriname, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Đức, Bỉ, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Luxembourg, Liechtenstein và Chile (đối với Chile chỉ giới hạn trong các đối tượng có visa C-2, D-7 hoặc D-8.)

Hiện nay, trong các nước được miễn visa Hàn Quốc không có Việt Nam. Do đó, công dân Việt Nam nếu muốn đến Hàn cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục làm visa ít nhất 1 tháng trước chuyến đi. Sắp tới Hàn Quốc sẽ miễn visa 5 ngày cấp visa diện tử cho du khách Việt Nam khi đến Jeju, trung chuyển tại sân bay Incheon và Gimhae, tạo điều kiện cho du khách thăm quan Seoul và các thành phố phía nam Hàn Quốc.

* Những khó khăn thường gặp phải khi xin visa du lịch Hàn Quốc

– Không biết làm lịch trình du lịch như thế nào để logic và thuyết phục

– Hộ chiếu trắng, chưa từng đi du lịch nước nào, kể cả trong khu vực Đông Nam Á

– Thu nhập thấp, không có sổ tiết kiệm hoặc sổ tiết kiệm không quá 100 triệu

– Không nắm rõ thông tin hoặc không tự tin với hồ sơ của mình

– Không nắm rõ hoặc làm sai quy trình xin visa

– Áp lực vì xin visa du lịch Hàn Quốc từng thất bại

Tất nhiên, trên đây là những khó khăn chính mà các đương đơn khi xin visa dễ mắc phải thôi. Sẽ còn vài lý do cho từng trường hợp của mỗi người. Dù là khó khăn nào, để hạn chế rủi ro bạn có thể sử dụng dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc của Chudutravel để biến điều không thể thành có thể.

>> Vì sao phải chọn dịch vụ xin visa du lịch của Chudutravel?

Khi sử dụng dịch vụ xin visa Hàn Quốc, xin visa du lịch Hàn Quốc tại Chudutravel các bạn được gì?

✓ Tư vấn miễn phí, lựa chọn diện visa sao cho nó có tính khả thi cao nhất.

✓ Được hỗ trợ làm mạnh hồ sơ với chi phí tiết kiệm.

✓ Hưởng chính sách hoàn phí hoặc làm lại miễn khi nếu chẳng may rớt visa.

✓ Không bị ảnh hưởng tới lịch sử xin visa vì chúng tôi luôn thận trọng.

✓ Các trường hợp thu nhập thấp, không có tài chính sẽ vẫn có cơ hội xin visa Hàn Quốc.

✓ Được chỉ cách khắc phục lịch sử du lịch yếu.

✓ Hỗ trợ booking vé máy bay, khách sạn giá ưu đãi.

✓ Giảm giá 20% khi làm visa các quốc gia khác.

Vì sao chọn Chu Du Travel là cầu nối?

✓ Kinh nghiệm trên 10 năm trong nghề.

✓ Hồ sơ nào cũng có cách giải quyết.

✓ Tạo hồ sơ thật, tuyệt đối không giả mạo.

✓ Thời gian hoàn thành nhanh.

✓ Làm việc tỷ mỷ, cẩn trọng.

✓ Ký kết hợp đồng rõ ràng minh bạch.

✓ Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu.

* Những câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Hàn Quốc

visa du lich han quoc 3

1. Xin visa Hàn Quốc có khó không?

Hiện nay, Đại sứ quán Hàn Quốc đã đơn giản hóa các thủ tục làm visa để giúp du khách có thể đến Hàn dễ dàng hơn. Việc xin visa hiện nay rất đơn giản nếu quý khách có một công việc ổn định và chứng minh được khả năng tài chính.

2. Có visa Mỹ có vào Hàn được không?

Đối với quý khách đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của Nhật Bản, Mỹ, Canada, Úc và New Zealand mà vẫn còn hiệu lực thì không cần phải có visa Hàn Quốc. Nhưng quý khách bắt buộc phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé cho một chặng tiếp theo nữa.

3. Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Visa đi Hàn có nhiều loại, mỗi loại lại có thời hạn, chi phí và đối tượng khác nhau. Một số loại visa Hàn Quốc sau:

– 20 USD nếu xin visa đi 1 lần, có thời hạn 90 ngày.

– 50 USD nêu xin visa đi một lần, có thời hạn trên 90 ngày.

– 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp và có thời hạn trong 6 tháng.

– 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày, có thời hạn 1 năm. (Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần : áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh).

4. Có thể miễn chứng minh tài chính visa Hàn Quốc không?

Nếu quý khách có visa đã đi trong vòng 3 năm trở lại các nước Mỹ, Úc, Châu Âu, Nhật có thể được miễn chứng minh tài chính. Tuy nhiên, trong trường hợp Đại sứ quán yêu cầu, quý khách vẫn cần chuẩn bị các giấy tờ này.

5. Xin visa du lịch, có phải phỏng vấn tại đại sứ quán/lãnh sự quán không?

Hầu hết các trường hợp làm visa du lịch Hàn Quốc qua công ty du lịch đều không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ vẫn phải phỏng vấn trực tiếp. Đại sứ quán cũng có thể gọi điện xác minh thông tin với người xin visa và các bên liên quan.

6. Có thể phỏng vấn xin thị thực Hàn Quốc bằng tiếng Việt được không?

Bạn có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh, tiếng Hàn hoặc tiếng Việt.

7. Trong trường hợp hồ sơ xin visa không được duyệt, các khoản tiền có được hoàn lại không?

Mọi chi phí bạn đã nộp sẽ không được hoàn lại. Vì thế, bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị giấy tờ đầy đủ nhất có thể.

Như vậy, với những thông tin mà Chudutravel cung cấp đã đủ cho bạn tự làm hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc rồi. Còn nếu bạn chưa đáp ứng đủ những điều kiện mà phía Đại sứ quán Hàn Quốc đặt ra, hay vì 1 số lý do nào đó không tự xin visa được. Hãy sử dụng dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc của Chudutravel để biến ước mơ đi Hàn Quốc của bạn thành hiện thực.

Chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn trên là bạn đã nắm chắc được cơ hội du lịch Hàn Quốc. Vì vậy, bạn cũng nên trang bị 1 số lưu ý nhất định trước khi nhập cảnh Hàn Quốc.

Khi du lịch Hàn Quốc bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

Di chuyển từ Việt Nam tới Hàn Quốc:
Với sự phát triển của ngành hàng không hiện nay, một chuyến du lịch tới Hàn Quốc không còn là vấn đề gì dó quá to tát. Thủ tục rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt vé máy bay tại các hãng hàng không Vietnam Airlines; Korean Air; Asiana Airlines và một số hãng hàng không khác.
Giá vé có thể dao động từ 280 – 400 USD. Một số điều cần lưu ý khi đi máy bay: Đối với những chuyến bay quốc tế, cần đến trước 2h để làm thủ tục, với những đồ điện tử nên cầm theo hoặc để túi xách cầm tay để tiện việc kiểm tra. Nếu trong người cầm trên 5.000 USD cần phải khai báo với hải quan.

Hành lý – Thời tiết:
Du khách không được mang những vật dụng nhọn bằng kim loại ví dụ như dao, kéo, dĩa. Đồ dùng cá nhân phải tự bảo quản, đồ gửi máy báy cần phải có khóa và được đề tên cẩn thận. Trước khi đi du lịch nên chọn quần áo, giày dép phù hợp theo mùa.

Ăn uống tại Hàn Quốc:
Ẩm thực Hàn Quốc được đánh giá là rất ngon và đa dạng. Bất kỳ món ăn nào của đất nước này cũng đều phải đạt 2 tiêu chí là hương vị thuần khiết và phong cách trang trí trong từng món ăn. Tuy nhiên nếu người nào ăn không quen sẽ thấy rất cay và hơi nhạt. Bạn có thể mang theo một ít gia vị, đóng gói cẩn thận phòng trường hợp không quen các món ăn ở đây. Nếu không kịp chuẩn bị gia vị, bạn cũng có thể ăn mỳ gói Hàn Quốc, vì nó cũng khá giống với mỳ gói Việt Nam, đôi khi có phần ngon hơn.

Tiền tệ – mua sắm:
Hàn Quốc dùng đồng Won, vì vậy, bạn nên đổi tiền tại Việt Nam trước khi đi, hoặc đổi đô la Mỹ tại các quầy đổi tiền hoặc ngân hàng Hàn Quốc. Bởi Việt Nam đồng không được phép lưu hành tại Hàn Quốc.

Giờ địa phương so với Việt Nam: + 2giờ

Luôn luôn ghi nhớ địa chỉ liên hệ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc:
Địa chỉ: 28-58, Samcheong-dong, Jongno-ku, Seoul, Korea 110-230.
Điện thoại: +82-2-7392065/+82-116652065
Fax: +82-2-7392064
Email: [email protected]/ [email protected]

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Chudutravel qua hotline 0979.555.090 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Summary
Visa
User Rating
3 based on 1 votes
Service Type
Visa
Provider Name
Visa Á Châu,
266 Hoàng Hoa Thám,Tân Bình,Hồ Chí Minh-700000,
Telephone No.0987227744
Area
Việt Nam
Description
Tuy không quá khó khăn như xin visa Mỹ nhưng đã có không ít đương đơn bị đánh rớt visa du lịch Hàn Quốc vì không đáp ứng đủ yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc. Để tránh rủi ro đó, bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây.

One thought on “Dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc uy tín, nhanh chóng nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan