Bí kíp giữ hộ chiếu không bị mất khi du lịch nước ngoài

Mất hộ chiếu khi ở nước ngoài là 1 thảm họa, bởi nó là loại giấy tờ quan trọng bậc nhất khi đi du lịch. Ông bà ta có câu: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu bí kíp giữ hộ chiếu không bị mất khi du lịch nước ngoài.

giu ho chieu khong bi mat khi du lich nuoc ngoai

Chúng tôi xin khái quát lại những cách giúp giữ gìn hộ chiếu an toàn và đề phòng sự cố làm mất nó. Bạn hãy dành chút thời gian đọc bài viết dưới đây.

Sao hộ chiếu thành nhiều bản

Trước khi lên đường, bạn hãy làm một vài bản sao hộ chiếu với trang có ảnh và thông tin cá nhân, sau đó để mỗi bản ở một túi khác nhau. Thậm chí, bạn có thể nhờ người đi cùng giữ một bản.

Bạn nên để một bản ở nhà cho đồng nghiệp nếu đi công tác. Cẩn thận hơn nữa thì bạn có thể đưa một bản cho người liên lạc trong trường hợp khẩn cấp. Phòng trường hợp bạn phải làm lại hộ chiếu, hãy mang theo một vài tấm ảnh đúng kích cỡ hộ chiếu.

Hãy để hộ chiếu ở chỗ an toàn

Dù khách sạn nơi bạn ở có cao cấp đến mấy, hãy tạo thói quen giữ hộ chiếu ở nơi an toàn. Nếu trong phòng không có két bảo mật, bạn hãy nhờ lễ tân giúp đỡ. Nếu ở tại một căn hộ Airbnb hay nhà nghỉ, bạn hãy sắm một chiếc khóa cho vali.

Không nên để tùy tiện

Khi du lịch, bạn nên để hộ chiếu ở nơi kín đáo. Bạn có thể dùng một chiếc túi đeo thắt lưng bên trong quần áo, hoặc mua chiếc ví du lịch, bao hộ chiếu. Ví du lịch còn có chỗ để các loại thẻ và tiền mặt, rất tiện lợi cho du khách.

Giữ gìn hộ chiếu

Trong khi du khách chỉ sợ hộ chiếu bị mất trộm, thì còn có mối đe dọa khác, đó là hộ chiếu bị hỏng vì ẩm ướt. Một cách hữu hiệu để tránh việc này là dùng bao hộ chiếu chống thấm nước.

Khi cần mới dùng hộ chiếu

Bạn sẽ cần đến hộ chiếu khi qua cửa an ninh và hải quan. Trong những trường hợp khác, bạn có thể dùng bằng lái xe quốc tế hoặc bản sao hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân.

Như vậy, bạn đã biết cách thức giữ hộ chiếu không bị mất khi du lịch nước ngoài. Mong rằng những kiến thức trên hữu ích cho chuyến đi của bạn. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

    Rate this post