Ngất ngây với những món ăn châu Á dễ gây nghiện

Ẩm thực châu Á là 1 trong những thứ thu hút du khách nhất, nhiều món ăn thậm chí đã vượt khỏi khuôn khổ 1 quốc gia, trở nên phổ biến khắp thế giới. Hãy cùng Chudutravel khám phá danh sách những món ăn châu Á dễ gây nghiện bởi hương vị quá xuất sắc của chúng.

Những món ăn ở dưới đây đến từ nhiều quốc gia ở khu vực châu Á, muôn màu muôn vẻ, không món nào giống món nào. Nhưng điểm chung của những món ăn này là hương vị ngon khó cưỡng lại, thậm chí nhiều người còn ví von sức hấp dẫn của chúng giống như heroin.

* Thịt ba chỉ kho đỏ của Trung Quốc

nhung mon an chau a de gay nghien 1

Món thịt ba chỉ kho đỏ: Với 600 calo và 50g chất béo trong 100g, món ăn của Thượng Hải này có thể làm bạn bị mê hoặc ngay khi nhìn thấy. Đây chính là món ăn yêu thích của chủ tịch Mao Trạch Đông ngày ông còn sống.

* Tonkatsu của Nhật Bản

nhung mon an chau a de gay nghien 2

Món ăn này bao gồm có thịt chiên, cơm và nước sốt Tonkatsu được tưới lên trên. Về chỉ số calo và hàm lượng chất béo có thể khác nhau tùy thuộc vào cách chế biến. Tuy nhiên đây là một món ăn trái ngược với danh tiếng từ trước tới giờ của ẩm thực Nhật Bản luôn quan tâm đến vấn đề sức khỏe.

* Mì chiên của Singapore

nhung mon an chau a de gay nghien 3

Một khẩu phần ăn thông thường của món mì chiên (tên theo tiếng Singapore là Char Kuay Teow) khoảng 300g. Trong 300g món này, bạn sẽ hấp thụ khoảng 30g chất béo và 22,8g chất béo no ( theo Hội đồng Y tế Singapore). Ông Larry Loh – chủ biên một tờ báo của Singapore nói: “Cách tốt nhất để nấu món ăn này là chiên tôm, thịt lợn đã được chiên giòn với mỡ lợn”. Hãy nhớ rằng những người là thành viên của các câu lạc bộ thể dục không bao giờ động tới món ăn nhiều chất béo như thế.

* Cari xanh của Thái Lan

nhung mon an chau a de gay nghien 4

Cari xanh được biết đến là món ăn có nhiều calo và hàm lượng chất béo vì trong thành phần có rất nhiều nước cốt dừa. Nước cốt dừa mang lại nhiều năng lượng. Nếu cho thêm một ít thịt lợn thì món ăn này có thể đạt 29g chất béo trong 100g món này.

* Món Nalla hay Nalli Nihari của Ấn Độ

nhung mon an chau a de gay nghien 5

Được chế biến theo công thức một bữa sáng nhẹ của người Mohglai ở miền Bắc Ấn Độ thế nhưng Nalli Nihari lại được các gia đình sử dụng làm món ăn nhiều chất dinh dưỡng trong bữa chính. Tại sao lại như vậy? Các gia đình truyền thống ở Ấn Độ thường sử dụng bơ sữa trâu lỏng để nấu món ăn này. Bơ sữa trâu lỏng gần như là toàn bộ chất béo no và trong mỗi một thìa canh Nalli Nihari có khoảng 8mg cholesterol.

* Thịt viên chiên (Hongshao Shizi Tou) của Trung Quốc

nhung mon an chau a de gay nghien 6

Món thịt viên chiên này được ăn cùng với nước sốt. Trong 100g thịt viên thì có khoảng 400 calo và 40 g chất béo. Tuy nhiên người ta vẫn không có cảm giác no khi ăn hết một suất và họ sẽ cảm thấy tốt hơn nếu ăn thêm một suất nữa.

Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn danh sách những món ăn châu Á dễ gây nghiện. Nếu có dịp thưởng thức những món này chắc chắn bạn sẽ bất ngờ trước hương vị của chúng.

Tin liên quan:

    Rate this post