Những địa điểm bị cấm du lịch dù rất đáng để tham quan

Bạn có biết rằng trên thế giới có những địa điểm bị cấm du lịch dù rất đáng để tham quan? Cho dù bạn sở hữu 1 cuốn hộ chiếu quyền lực hay có khả năng tài chính mạnh đi chăng nữa thì cũng không được phép bén mảng đến những địa điểm dưới đây.

* Đảo Poveglia, Ý

nhung dia diem bi cam du lich 1

Poveglia nằm ở phía Bắc nước Ý và từng là nơi cách ly những người bị dịch hạch vào thế kỷ 14 và 17. Hòn đảo được coi là một trong những nơi ám ảnh nhất thế giới với những bóng ma của nạn nhân dịch hạch, chiến tranh khiến chẳng du khách nào dám đặt chân đến đây. Nguyên nhân lệnh cấm du lịch: Là nơi thử nghiệm vũ khí sinh học.

* Đảo Surtsey

nhung dia diem bi cam du lich 2

Surtsey (tiếng Iceland, có nghĩa là đảo của “Surtur”) là một đảo núi lửa ở ngoài khơi bờ nam của Iceland. nó cũng là điểm cực nam của Iceland. Nó được tạo thành trong vụ phun trào núi lửa khởi đầu 130 mét dưới mực nước biển và trồi lên mặt nước vào thành 11 năm 1963. Vụ phun trào kéo dài đến ngày 5 tháng 6 năm 1967, khi đảo đạt kích thước tối đa 2,7 km2. Kể từ đó, sự bào mòn của gió và sóng đã khiến đảo này giảm kích thước, đến năm 2002 thì diện tích đảo còn 1,4 km2. Ngay lập tức hòn đảo này thu hút sự chú của các nhà khoa học từ nhiều quốc gia, vì đây là một ví dụ điển hình về sự hình thành các vùng đảo một cách tự nhiên, cho phép bắt đầu một sự sống mới.

* Đảo rắn Ilha da Queimada Grande

nhung dia diem bi cam du lich 3

Ilha da Queimada Grande hay đảo Rắn là một hòn có diện tích 43 ha ở Nam Đại Tây Dương và cách bờ biển bang São Paulo 35 km. Đảo này có hơn 400.000 con rắn trong đó có nhiều rắn độc. Hòn đảo này nổi tiếng là nơi sinh sống duy nhất của loài rắn hổ lục đầu vàng độc nhất thế giới. Trên đảo này trên một mét vuông có tới 1 – 5 con hổ lục đầu vàng.

* Đảo Gruinard

nhung dia diem bi cam du lich 4

Đến 1980, hòn đảo đã trở thành một trong những nơi chết chóc nhất trên hành tinh. Cuối cùng vào năm 1986 các nhà khoa học bắt đầu “làm sạch” hòn đảo đáng lo ngại này, và nó đã được tuyên bố an toàn vào năm 1990. Tuy nhiên, không ai dám định cư ở đó. Các chuyên gia cảnh báo rằng, các bào tử bệnh than vẫn còn lẫn trong đất của hòn đảo, điều này có nghĩa là khu vực này không phù hợp với việc sinh sống đến hàng trăm năm tiếp theo. Nguyên nhân lệnh cấm du lịch: Là nơi thử nghiệm vũ khí sinh học.

* Đảo Bắc Sentinel

nhung dia diem bi cam du lich 5

Hòn đảo này nằm về phía tây ngoài khơi mũi phía nam của quần đảo Andaman Lớn. Nó thuộc quản lý của Cộng hòa Ấn Độ trong một vùng lãnh thổ Liên bang tên là “Quần đảo Andaman và Nicobar”. Một trong những khu vực của vùng Andaman là Vịnh Bengal, nơi trú ẩn của một bộ lạc thuộc thổ dân Sentinelese, họ tránh tiếp xúc với nền văn minh và quyết liệt chống lại bất cứ sự xâm nhập nào.

* Lăng mộ cho giới thượng lưu ở Ise, Nhật Bản​

nhung dia diem bi cam du lich 6

Tại Nhật Bản, khu lăng mộ quan trọng nhất đất nước này chính là khu lăng mộ ở Ise Jingu. Ngôi đền chính được bao quanh bởi một hàng rào gỗ khá cao, chỉ có những linh mục cao cấp và các thành viên của gia đình hoàng tộc mới được phép vào bên trong ngôi đền này. Các nhà sư bị nghiêm cấm không được qua sông. Người ta tin rằng nếu để người thường qua sông và đến khu vực này, sự thiêng liêng của ngôi đền sẽ bị xâm phạm và sẽ gây ra rắc rối cho toàn Nhật Bản.

Hy vọng bạn đã biết được những địa điểm bị cấm du lịch trên thế giới qua bài viết trên. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho bạn.

Tin liên quan:

    Rate this post