Din Tai Fung – Tiệm dimsum ngon nổi tiếng ở Đài Loan

Một trong những đỉnh cao của ẩm thực người Hoa là món dimsum. Vì vậy, nếu bạn có dịp đến Đài Loan thì hãy ghé qua Din Tai Fung – Tiệm dimsum ngon nổi tiếng ở Đài Loan cũng như thế giới.

Nằm trong toà tháp Taipei 101, chuỗi nhà hàng Din Tai Fung khởi nguồn từ Đài Loan được báo New York Times xếp vào top 10 nhà hàng ngon nhất thế giới.

Vài nét về Din Tai Fung – Tiệm dimsum ngon nổi tiếng ở Đài Loan

tiem dimsum ngon noi tieng o dai loan 1

Tại Hong Kong, Singapore, Australia, Mỹ, Malaysia, Philippines, bạn đều có thể dễ dàng tìm thấy các nhà hàng Din Tai Fung ở những địa điểm thuận tiện. Cửa hàng đầu tiên của Din Tai Fung là chính tại thủ phủ của Đài Loan.

Thực khách được khuyên nên đặt bàn trước, nếu không muốn xếp hàng vài tiếng mới được ăn, nhất là khi đúng vào bữa trưa hay bữa tối. Thậm chí nhiều hôm, kể cả đặt bàn trước, bạn vẫn có thể phải chờ đợi. Đông khách nên nhà hàng lúc nào cũng ồn ào. Dù vậy các bàn ăn đều được chuẩn bị tươm tất, lịch sự và luôn được phục vụ trà đen nóng, vị ngọt thơm.

Nhà hàng có một buồng kính nằm ở chính giữa nơi đầu bếp thực hiện các công đoạn chế biến món ăn. Thực khách có thể thoải mái đứng ngoài quan sát các đầu bếp.

Đến Din Tai Fung nên ăn gì?

* Món tiểu long bao

tiem dimsum ngon noi tieng o dai loan 2

Món tiểu long bao là niềm tự hào ở Din Tai Fung. Món ăn có lớp vỏ siêu mỏng và đặc biệt nhất là nước súp bên trong, chỉ cần cắn một miếng là súp chảy ra ngon ngọt. Bánh trước khi mang ra cho thực khách mới hấp nên luôn tươi, nóng hổi, nước thịt đậm đà.

Có nhiều tùy chọn nhân khác nhau cho thực khách. Giá khoảng 210 đài tệ cho 10 bánh, đắt nhất là 450 đài tệ 10 bánh, tuỳ nhân.

* Xíu mại

tiem dimsum ngon noi tieng o dai loan 3

Vỏ bánh của xíu mại dày hơn một chút, nhân thịt lợn và tôm rất ngon, nhìn lại đẹp vì nguyên con tôm lộ thân trắng hồng bắt mắt. Giá xíu mại tương đương tiểu long bao.

* Các món ăn kèm

tiem dimsum ngon noi tieng o dai loan 4

Rau xào hoặc luộc, cơm rang, hay súp là các món phụ gọi thêm. Chi phí cho bữa ăn tùy thuộc vào việc bạn order đồ ăn thế nào, nhưng mức trung bình dao động từ 300.000 đến 500.000 đồng/người cho một bữa.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết thêm về tiệm dimsum ngon nổi tiếng ở Đài Loan. Nếu có dịp đến xứ Đài bạn nên ghé qua đây, những món ăn ngon tại đây chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Hiện nay thì xin visa Đài Loan đã dễ dàng hơn trước rất nhiều. Bạn có thể xin theo diện thông thường hoặc xin online (nếu đáp ứng đủ 1 số điều kiện). Có thể theo dõi thủ tục xin visa tại:

» Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan uy tín, chất lượng

» Hướng dẫn xin visa Đài Loan online nhanh chóng, dễ dàng

Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post