Tiết kiệm nhất với vé tàu đặc biệt cho khách du lịch Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia có mức sống đắt đỏ nhất thế giới. Đặc biệt nếu bạn dự định đến Nhật tham quan thì chi phí đi lại sẽ khá tốn kém. Vậy bạn đã biết gì về loại vé tàu đặc biệt cho khách du lịch Nhật Bản chưa?

ve tau dac biet cho khach du lich nhat ban 1

Loại vé tàu này có tên gọi là thẻ JR Pass, là giải pháp hữu hiệu cho những du khách đến Nhật du lịch trong thời gian trên 7 ngày và có thể di chuyển đến mọi thành phố trên toàn nước Nhật. Bạn có thể tìm hiểu về loại vé này chi tiết hơn ở bài viết dưới đây.

* Thẻ JR Pass là gì?

Công ty JR (Japan Railways) sản xuất ra loại thẻ JR Pass, chỉ dành cho những người đến Nhật Bản ngắn hạn (không dành cho công dân Nhật Bản cũng như công dân nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập tại Nhật)

Thẻ JR Pass có loại thường và VIP, tùy chọn số ngày (7 ngày hoặc 14 ngày). Thẻ tàu loại thường 7 ngày có giá 29.110 yên. Lưu ý, đây không phải vé tàu. Bạn phải giữ tờ hóa đơn này cho đến khi hạ cánh tại Nhật Bản để xuất trình vé tàu này kèm theo hộ chiếu tại sân bay Narita (Tokyo) hoặc Kansai (Osaka) để đổi được vé tàu.

ve tau dac biet cho khach du lich nhat ban 2

Loại thẻ JR Pass này không bán tại Nhật Bản. Vì vậy, bạn sẽ mua thẻ này tại chính nước mình, ở những phòng vé (thường là những công ty du lịch Nhật Bản) được ủy quyền bán vé, hoặc văn phòng của ANA All Nippon Airways (nếu chúng ta sử dụng dịch vụ của hãng này).

* Sự tiện dụng của thẻ JR Pass

Nếu không có JR Pass, việc di chuyển giữa các thành phố lớn như Osaka – Kyoto – Tokyo bằng tàu shinkansen sẽ cực kỳ đắt đỏ. Thử làm một phép tính:

Vé tàu khứ hồi Shinkansen nếu không sử dụng JR Pass từ Tokyo đi Osaka: JPY 14.250 x 2 = JPY 28.500. Đó là chưa kể bạn còn phải mua vé đi từ sân bay Narita tới trung tâm thủ đô Tokyo (có giá hơn 3.000 yên một chiều) và hệ thống tàu địa phương tại Tokyo.

ve tau dac biet cho khach du lich nhat ban 3

Với JR Pass, với 29.110 yên, bạn có thể đi bất cứ đâu từ bắc chí nam tại Nhật Bản, miễn là sử dụng hệ thống tàu của công ty JR. Công ty này không chỉ có tàu mà còn có xe bus và hệ thống tàu địa phương trong trung tâm thành phố Tokyo, rất tiện lợi và cực kỳ tiết kiệm cho những ai đi du lịch nhật bản tự túc.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trang web tra tàu hữu ích Hyperdia, hoặc ứng dụng Hyperdia tải về trên App Store hoặc Google Play. Ứng dụng chỉ được sử dụng miễn phí 30 ngày, nên bạn hãy chờ đến sát ngày đi hãy tải nhé.

Thẻ JR Pass tức vé tàu đặc biệt cho khách du lịch Nhật Bản là một trong những thứ bạn nên chuẩn bị trước chuyến du lịch đến xứ sở hoa anh đào. Với những tiện ích và giá cả hết sức phải chăng, chắc chắn nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian, công sức.

Nhật Bản vẫn còn vô vàn những điều thú vị chờ đợi bạn tìm hiểu. Để thực hiện được chuyến du lịch khám phá xứ mặt trời mọc, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Nhật Bản tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

    Rate this post