Hướng dẫn thủ tục giấy tờ xin visa thăm thân Úc

Bà con mình thường hay sang Úc thăm con du học, bạn bè hoặc thăm bà con định cư, sinh sống bên đó. Chu Du Travel sẽ hướng dẫn thủ tục giấy tờ xin visa thăm thân Úc đầy đù chi tiết nhất để bà con chuẩn bị cho tốt.

Đây là một diện trong thể loai visa ngắn hạn của Úc. Thời gian gần đây Úc xét hồ sơ rất kỹ nhất là phần tài chính. Nếu nguồn thu không rõ ràng thì đừng đưa vào hồ sơ nhé.

huong dan thu tuc giay to xin visa tham than uc

Thủ tục giấy tờ xin visa thăm thân Úc như sau

Đơn và tờ khai

– Diện visa du lịch kết hợp thăm thân: Tải mẫu.
– Tờ khai Chi tiết về Thân nhân. Tải mẫu.

Thông tin cá nhân

» Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) cho mỗi đương đơn. Ảnh chụp không được quá 6 tháng.
» Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
» Bản sao công chứng trang Hộ chiếu có chi tiết cá nhân của đương đơn và tất cả các trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh đối với Úc và bất kỳ quốc gia nào khác.
Lưu ý: Quý vị có thể được yêu cầu nộp hộ chiếu gốc trong trường hợp hồ sơ của quý vị cần phải xác minh thêm.
» Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân.
» Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại.
» Bằng chứng về thu nhập và hiện trạng tài chính.
» Bằng chứng về hiện trạng tài chính bao gồm
– Sao kê ngân hàng gần đây.
– Sao kê thẻ tín dụng cho thấy số dư hiện tại.
– Bằng chứng chỉ rõ thu nhập từ kinh doanh cho thuê bất động sản, cổ phần hoặc từ các nguồn đầu tư khác.
– Bản sao công chứng các chứng nhận quyền sở hữu tài sản (ví dụ như sở hữu nhà hoặc đất đai).

♦ Nếu quý vị đang làm việc tại một tổ chức không phải thuộc quyền sở hữu của quý vị, đề nghị cung cấp
– Thông tin chi tiết về việc làm gồm: chức danh trong công ty, mức lương, chi tiết liên hệ của công ty (địa chỉ, số điện thoại và tên liên hệ).
– Thư cho phép quý vị được nghỉ phép cho khoảng thời gian quý vị định đi thăm Úc
♦ Nếu quý vị là chủ doanh nghiệp, đề nghị cung cấp:
– Bản sao công chứng giấy đăng ký doanh nghiệp và thông báo thuế thu nhập cá nhân/doanh
nghiệp cho năm tài chính trước đó.

♦ Nếu thăm thân nhân, vợ/chồng hay bạn bè ở Úc, nộp:
– Bằng chứng về mối quan hệ của đương đơn với người định đi thăm; và
– Thư mời của người mà đương đơn định thăm. Nếu là họ hàng, vợ/chồng hay bạn bè sẽ chi trả cho chuyến đi của quý vị, bằng chứng về thu nhập và tiền của cá nhân đó; và
– Bản sao trang hộ chiếu có chi tiết cá nhân của người mời hoặc bằng chứng khác như giấy phép lái xe.
Nếu có ý định đi học trong thời gian ba tháng hoặc ít hơn ba tháng ở Úc
– Chi tiết của khóa học đã đăng ký.

Nếu là sinh viên trên 18 tuổi, đề nghị cung cấp
– Giấy xác nhận của nhà trường (chúng tôi có thể kiểm định với trường học nơi quý vị đang theo học)
Giấy tờ bổ sung với đương đơn dưới 18 tuổi
Nếu đương đơn dưới 18 tuổi và định đi Úc không có sự giám sát của một hay cả hai bố/mẹ hay người có quyền giám hộ, vui lòng cung cấp các giấy tờ sau:
– Bản gốc thư đồng ý cho đương đơn đi Úc ký bởi bố/mẹ hay người giám hộ hợp pháp không đi cùng. Thư này phải chỉ rõ tên của đương đơn, tên của bố/mẹ/ người giám hộ hợp pháp. Thư cũng chỉ rõ bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp không đi cùng đồng ý cho trẻ đi Úc cùng với một người khác, và được xác nhận bởi chính quyền địa phương. Hoặc:
– Quyết định của tòa án ở Úc, Lào hay Việt Nam cho phép đưa trẻ ra khỏi quốc gia trẻ đang sinh sống; và
– Bản sao công chứng Chứng minh Nhân dân của bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp.

♦ Hỗ trợ xin visa thăm thân Úc uy tín giá rẻ chỉ 100 USD. Gọi ngay vào holine 0979.555.090 để được hỗ trợ nhanh.

10 thoughts on “Hướng dẫn thủ tục giấy tờ xin visa thăm thân Úc

  1. Tác giả cho mình hỏi, hiện tại mình đang được anh rể (chồng chị họ) bảo lãnh sang úc du lịch 3-4 tuần. Tuy nhiên trong DC 600 có yêu cầu bằng chứng mối quan hệ giữa người nộp đơn và gia đình đi thăm. Thì mình cần nộp gì để chứng minh về mối quan hệ này? Cám ơn nhiều.

      1. Mình cũng được Dì mình bảo lãnh sang Úc du lịch diện subclass 600. Hôm vừa rồi, bên bộ cư trú có gửi về cho mình email yêu cầu mình phải cũng cấp thêm bằng chứng chứng minh quan hệ của dì và mình. Vậy mình cần giấy tờ gì để chứng minh quan hệ này ạ? ( trong đơn yêu cầu: “mọi tờ khai sẽ không được chấp nhận làm bằng chứng” có nghĩa là sao ạ?)

        1. Đúng rồi, tờ khai đâu dc coi là bằng chứng. Phải có giấy tờ chứng minh. Giấy tờ đó có thể là giấy khai sinh, hộ khẩu. Bạn không nói rõ là gì họ hay gì ruột. Nếu dì ruột thì dựa vào giấy khai sinh của bạn, mẹ bạn và dì bạn là đủ.

          1. Là dì ruột ạ. Vậy mình chỉ cần nộp giấy khai sinh của mình, mẹ mình và dì mình là đủ đúng ko ạ? Hay có cần thêm giấy xác nhận quan hệ nhân thân giữa mẹ mình và dì mình, giữa mình và dì mình ko ạ? Thanks ad

          2. Cho mình hỏi thêm là đơn xác nhận quan hệ nhân thân(có xác nhận của địa phương) thì có được xem là “tờ khai” không? Cảm ơn đã giải đáp!

          3. nó là bằng chứng chứng minh quan hệ chứ tờ khai chỉ có quan hệ trong hộ khẩu hoặc anh em, cha con, mẹ con trực hệ thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan