Hướng dẫn thủ tục giấy tờ xin visa công tác Úc

Diện visa công tác Úc không nhiều và thường thì người ta sẽ đi theo diện du lịch vì thủ tục ít phức tạp hơn. Tuy vậy Chu Du Travel cũng xin hướng dẫn thủ tục giấy tờ xin visa công tác Úc dành cho ai muốn đi theo diện này.

Nói về thủ tục giấy tờ thì rõ ràng diện visa công tác Úc sẽ phức tạp hơn nhưng bù lại sẽ có tỷ lệ đậu cao vì nó có sự bảo đảm nhất định.

huong dan thu tuc giay to xin visa cong tac uc

Thủ tục giấy tờ xin visa công tác Úc sẽ gồm các mục sau

Đơn và tờ khai

– Mẫu đơn xin visa công tác Úc 1415. Tải mẫu

– Tờ khai Chi tiết về Thân nhân. Tải mẫu

Nếu quý vị mang Hộ chiếu Công vụ hay Hộ chiếu Ngoại giao:
– Chỉ nộp bản sao Hộ chiếu (không nộp Hộ chiếu gốc);
– Thư mời của công ty hay tổ chức có trụ sở ở Úc; và
– Bản gốc hoặc bản sao công chứng công hàm của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại Giao ở Hà Nội hay Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh (hoặc Đại sứ quán/Lãnh sự quán chủ quản) cho phép đương đơn sử dụng hộ chiếu Ngoại giao/Công vụ.
Đối với tất cả các đương đơn khác: nộp bằng chứng cho thấy lý do quý vị muốn đi thăm Úc với mục đích công tác và các hoạt động công tác dự kiến ở Úc, bao gồm:
– Thư mời từ tổ chức chủ quản ở Úc;
– Nếu quý vị đi tham dự hội thảo, nộp chi tiết đăng ký hội thảo;
– Thư của cơ quan nơi quý vị công tác nêu rõ lý do chuyến đi;
– Lịch trình chuyến đi cùng chi tiết liên lạc của các đối tác kinh doanh liên quan;
– Bằng cấp giáo dục và chứng chỉ nghề nghiệp;
– Chi tiết của các giao dịch đã tiến hành với các doanh nhân và tổ chức đối tác ở Úc.

Thông tin cá nhân

» Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) cho mỗi đương đơn. Ảnh chụp không được quá 6 tháng.
» Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
» Bản sao công chứng trang Hộ chiếu có chi tiết cá nhân của đương đơn và tất cả các trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh đối với Úc và bất kỳ quốc gia nào khác.
Lưu ý: Quý vị có thể được yêu cầu nộp hộ chiếu gốc trong trường hợp hồ sơ của quý vị cần phải xác minh thêm.
» Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân.
» Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại.
» Bằng chứng về thu nhập và hiện trạng tài chính.
» Bằng chứng về hiện trạng tài chính bao gồm
– Sao kê ngân hàng gần đây.
– Sao kê thẻ tín dụng cho thấy số dư hiện tại.
– Bằng chứng chỉ rõ thu nhập từ kinh doanh cho thuê bất động sản, cổ phần hoặc từ các nguồn đầu tư khác.
– Bản sao công chứng các chứng nhận quyền sở hữu tài sản (ví dụ như sở hữu nhà hoặc đất đai).

♦ Nếu quý vị đang làm việc tại một tổ chức không phải thuộc quyền sở hữu của quý vị, đề nghị cung cấp
– Thông tin chi tiết về việc làm gồm: chức danh trong công ty, mức lương, chi tiết liên hệ của công ty (địa chỉ, số điện thoại và tên liên hệ).
– Thư cho phép quý vị được nghỉ phép cho khoảng thời gian quý vị định đi thăm Úc
♦ Nếu quý vị là chủ doanh nghiệp, đề nghị cung cấp:
– Bản sao công chứng giấy đăng ký doanh nghiệp và thông báo thuế thu nhập cá nhân/doanh
nghiệp cho năm tài chính trước đó.

♦ Hỗ trợ xin visa công tác Úc uy tín giá rẻ chỉ 100 USD. Gọi ngay vào holine 0979.555.090 để được hỗ trợ nhanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan