Hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin visa Hàn Quốc đầy đủ chi tiết

Nhu cầu du lịch tăng cao nên cũng có nhiều bạn muốn tự mình xin visa đi Hàn Quốc. Hôm nay Chu Du Travel sẽ hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin visa Hàn Quốc đầy đủ chi tiết để các bạn có thể thực hiện giấc mơ chu du thiên hạ.

Tâm lý của tất cả chúng ta là cứ muốn thủ tục hồ sơ nhanh gọn lẹ, càng ít càng tốt thế nên khi xin visa đều bị rớt. Bạn cứ hiểu thế này cho dễ, việc xin visa ở một nước nào đó là đang cố tình thuyết phục lãnh sự nước đó rằng mình muốn vào nước họ với mục đích ABC nào đó một cách hợp pháp, hợp lệ. Khi thuyết phục phải đưa ra các dữ liệu (ở đây được hiểu là hồ sơ giấy tờ, hình ảnh …), không cần quá nhiều đủ là được. Phía lãnh sự thích đi thẳng vào vấn đề thế nên việc chuẩn bị hồ sơ và sắp xếp sao cho hợp lý sẽ quyết định việc bạn có được cấp visa hay không.

huong dan thu tuc ho so xin visa han quoc du lich tham than cong tac chinh xac

Hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin visa Hàn Quốc diện du lịch tự túc

1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
2. Đơn xin cấp visa (mẫu của Lãnh sự quán). Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất), xin tại Đại sự quán Hàn Quốc hoặc Tải tại đây.

Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.

3. Chứng minh thư photo công chứng. Lưu ý phải còn thời hạn trên  6 tháng tính từ ngày xin visa.
4. Sở yếu lý lịch dịch và công chứng tư pháp.
5. Giấy tờ chứng minh công việc:
– Nếu là nhân viên công ty/công nhân viên chức: giấy xác nhận nhân viên/quyết định bổ nhiệm công tác, đơn xin nghỉ phép và hợp đồng lao động;
– Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh và tờ khai nộp thuế (1 trong 3 tháng gần nhất).
– Nếu là sinh viên / học sinh: thẻ sinh viên / học sinh.
6. Giấy tờ chứng minh tài chính (một trong những giấy tờ sau, xét theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống).
7. Sổ tiết kiệm ngân hàng và giấy xác nhận số dư (5000 USD hoặc 100.000.000đ trở lên).
– Giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai, xe ô tô …
– Nếu về hưu thì xin giấy xác nhận lãnh lương hưu.

Lưu ý: Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau: Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa).

8. Lịch trình tham quan Hàn Quốc (viết bằng tiếng Anh / tiếng Hàn) không cần công chứng. Nếu không thì viết tiếng Việt rồi đi nhờ phòng dịch thuật dịch xong đóng dấu tư pháp vào.
9. Đặt chỗ vé máy bay, đặt chỗ khách sạn: Thường thì các bạn sẽ đặt vé máy bay của Vietnam Airline. Khách sạn đặt tại booking.com.
Lưu ý:
– Trường hợp đương sự nộp giấy tờ chứng minh tài chính của cha mẹ hoặc vợ/chồng thì phải nộp kèm thêm giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.
– Trường hợp đương sự dưới 18 tuổi: phải có giấy đồng ý của cha mẹ kèm photo CMND cha me và giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

Hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin visa Hàn Quốc diện công tác

Đối tượng được cấp

1. Người muốn liên hệ công việc với chi nhánh công ty trong nước hoặc tham gia hoạt động để chuẩn bị thiết lập doanh nghiệp nước ngoài chi nhánh trong nước hoặc doanh nghiệp đầu tư người nước ngoài.
2. Người muốn tham gia các hoạt động như ký kết hợp đồng, tìm hiểu thị trường, tư vấn, … với doanh nghiệp trong nước do các cơ quan nhà nước, tư nhân trong nước mời.
3. Người muốn cư tru ngắn hạn với mục đích học hỏi việc thiết lập, bảo trì, kiểm tra, vận hành các máy móc xuất nhập khẩu.
4. Người muốn cư trú ngắn hạn với mục đích thương mại ngoài những mục đích trên.

Lưu ý:

– Không cấp visa thương mại ngắn hạn cho mục đích học tập, đào tạo, giáo dục mang tính chất truyền đạt kỹ năng, kỹ thuật để áp dụng nghiệp vụ nơi sản xuất.
– Đối với trường hợp này, phải xin xác nhận cấp visa đào tạo kỹ nghệ từ cục quản lý xuất hập cảnh Hàn Quốc.
– Nếu nơi sinh trong hộ chiếu thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc được nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc cần bổ sung thêm một trong những giấy tờ sau :
+ Hộ khẩu thường trú thuộc trong khu vực từ Quảng Nam trở vào các tỉnh phía Nam(dịch và công chứng tư pháp).
+ Hợp đồng lao động dài hạn ( đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).
+ Người đứng tên trong giấy phép kinh doanh.

Hồ sơ người mời chuẩn bị

1. Thư mời bản chính (bao gồm lý do mời và nội dung bảo lãnh về nước, có con dấu trùng với con dấu trên giấy chứng nhận con dấu).
2. Giấy bảo lãnh bản chính( chỉ đối với trường hợp lần đầu tiên đương sự đến Hàn Quốc hoặc chưa đến các nước như Hoa Kỳ, Châu Âu , Nhật Bản , Úc , Canada ,…) (theo mẫu của lãnh sự quán, không cần công chứng được đính kèm).
3. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản đăng ký có giá trị pháp lý) hoặc giấy chứng nhận số đăng ký.
4. Lịch trình chi tiết.
5. Giấy chứng nhận nộp thuế bản chính.
6. Giấy xác nhận con dấu bản chính (đối với trường hợp kinh doanh cá nhân).
7. Giấy tờ chứng minh mục đích thương mại .
– Hợp đồng mua bán, giấy tờ chứng minh việc tiến tới kinh doanh với nhau, tờ khai xuất nhập khẩu, bản sao LC, giấy tờ xác minh việc xuất nhập khẩu.
Đối với trường hợp người mời từ cơ quan hành chính trung ương, đoàn thể địa phương hoặc từ các trường quốc – công lập: có thể giản lược giấy tờ số , (có gửi kèm công văn).

Hồ sơ người xin cấp visa chuẩn bị

1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
2. Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3.5 × 4.5, chụp trên nền trắng).
3. Giấy xác nhận nhân viên, giấy hợp đồng lao động, giấy quyết định cử đi công tác.
4. Giấy tờ liên quan tới hoạt động của công ty .
– Giấy chứng nhận nộp thuế, giấy phép đăng ký kinh doanh.

Hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin visa Hàn Quốc diện bố mẹ thăm con

Đối tượng được cấp

– Người muốn cư trú ngắn hạn ở Hàn Quốc với mục đích thăm con là người Việt Nam đã kết hôn với người Hàn Quốc.

Hồ sơ người mời chuẩn bị

1. Thư mời bản chính (bao gồm lý do mời và nội dung bảo lãnh về nước, có con dấu trùng với con dấu trên giấy chứng nhận con dấu).
2. Giấy bảo lãnh bản chính không cần công chứng( chỉ đối với trường hợp lần đầu tiên đương sự đến Hàn Quốc hoặc chưa đến các nước như Hoa Kỳ, Châu Âu , Nhật Bản , Úc , Canada ,…) (theo mẫu của lãnh sự quán được đính kèm) .
Đối với người đã từng đi Hàn Quốc, thay giấy bảo lãnh bằng các giấy tờ liên quan tới việc xuất nhập cảnh (bản sao visa Hàn Quốc).
3. Giấy xác nhận con dấu (là con dấu của người mời và cũng là người bảo lãnh): 1 bản chính.
4. Giấy chứng nhận quan hệ hôn nhân: 1 bản chính và giấy chứng nhận quan hệ gia đình do thành phố, quận, huyện cấp: mỗi loại 1 bản chính (còn giá trị trong vòng 3 tháng).
5. 1 Bản sao chứng minh nhân dân của người mời và bản sao thẻ đăng ký người nước ngoài của bạn đời.
6. 1 Bản sao Giấy chứng nhận kết hôn ở Việt Nam (dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng tư pháp).

Hồ sơ người xin cấp visa (người được mời chuẩn bị)

1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
2. Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3.5 × 4.5, chụp trên nền trắng).
3. Hình gia đình (chụp chung với bố mẹ).
4. 1 Bản sao giấy khai sinh và hộ khẩu thường trú (dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng tư pháp).

Lưu ý:
– Nếu nơi sinh trong hộ chiếu thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc được nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc cần bổ sung thêm một trong những giấy tờ sau :
+ Hộ khẩu thường trú thuộc trong khu vực từ Đà Nặng trở vào các tỉnh phía Nam(dịch và công chứng tư pháp).
+ Hợp đồng lao động dài hạn ( đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).
+ Người đứng tên trong giấy phép kinh doanh.

Hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin visa Hàn Quốc diện thăm người thân đang du học

Hồ sơ chuẩn bị

1. Hộ chiếu.
2. Đơn xin cấp visa (mẫu của Lãnh sự quán).
3. Thư mời bản chính (bao gồm thời gian mời tối đa 90 ngày, lý do mời, nội dug bảo lãnh về nước).
4. Thư bảo lãnh (không cần công chứng, theo mẫu của Lãnh sự quán).
5. Giấy xác nhận nghề nghiệp của người Việt Nam sống tại Hàn Quốc: Nếu là du học sinh thì phải có giấy xác nhận sinh viên. Nếu là nhân viên đang làm việc trong công ty Hàn Quốc thì phải có giấy xác nhận nhân viên (bản chính) kèm hợp đồng lao động (bản sao).
6. Bản sao thẻ đăng ký người nước ngoài của người Việt Nam sống tại Hàn Quốc.
7. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của người Việt Nam sống tại Hàn Quốc (sao kê giao dịch, tài khoản ngân hàng, nhà cửa, đất đai …).
8. Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình với người Việt Nam đang sống ở Hàn Quốc (dịch tiếng Anh/Hàn và công chứng tư pháp).

Với những ai không rành tiếng Anh hoặc tiếng Hàn nhìn chung là khá khó khăn. Chưa kể các trường hợp kinh doanh tự do không chứng minh được thu nhập hoặc có tiền mà không gửi ngân hàng nên không chứng minh được tài chính…

Xin lưu ý hồ sơ nộp là phải đầy đủ phía lãnh sự mới nhận. Tuy nhiên nhận không có nghĩa là đậu. Lời khuyên cho các bạn đi du lịch tự túc khi tuổi đời còn trẻ, tài chính hạn chế là phải có lịch sử du lịch tốt.

Mọi khó khăn trong khi làm hồ sơ xin vui lòng gọi vào số 0866.806.086 để được hỗ trợ bổ sung, làm mạnh hồ sơ đạt tiêu chuẩn để đậu. Xin cám ơn quý vị và các bạn đã ghé thăm.

Rate this post

Bình luận đã đóng.