Thủ tục hồ sơ xin visa Nhật Bản du lịch tự túc đầy đủ nhất

Trào lưu du lịch tự túc đang diễn ra rầm rộ thời gian qua và nó tiếp tục phát triển mỗi ngày. Chu Du Travel sẽ hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin visa Nhật Bản du lịch tự túc đầy đủ nhất để các bạn có thể tự tin xin visa thành công.

Đi du lịch theo tour có nhiều hạn chế và sẽ khiến cho các trải nghiệm của bạn trở nên trùng lặp với số đông. Nhưng nếu kỹ năng sống của bạn chưa tốt hãy đi theo tour. Chỉ nên đi tự túc khi bản thân đủ mạnh mẽ và khôn khéo xử lý các sự cố bất ngờ có thể xảy ra. Bây giờ mời các bạn tham khảo checklist một bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản diện du lịch tự túc.

huong dan thu tuc ho so xin visa du lich nhat ban day du chi tiet chinh xac moi nhat

Thủ tục hồ sơ xin visa Nhật Bản du lịch tự túc đầy đủ nhất

– Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
– Đơn xin visa theo mẫu sau:  tải về
– Hai hình thẻ nền trắng 5x5cm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.
– Giấy khai sinh photo.
– Hộ khẩu photo.
– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân nếu có. Có thì bắt buộc phải khai báo.
– Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả chuyến đi
+ Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền: lương chuyển khoản từ ngân hàng 3 tháng gần nhất.
+ Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng ít nhất 100 triệu.
+ Giấy tờ xác nhận việc làm, hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép …
+ Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô, cổ phiếu … nếu có.
– Lịch trình lưu trú (Ghi rõ các hoạt động dự định, nơi ở, nơi liên lạc) và các giấy tờ xác nhận lịch trình (Đặt chỗ khách sạn v.v.)

Với chủ doanh nghiệp sẽ bỏ qua các giấy tờ về công việc mà bổ sung các loại giấy tờ sau:

+ Giấy phép kinh doanh.
+ Biên lai nộp thuế.
+ Hóa đơn chứng từ giao dịch.
+ Giấy chứng nhận thu nhập doanh nghiệp hoặc tài khoản doanh nghiệp được thể hiện bằng số dư.

Những điều cần chú ý khi xin visa:

– Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa
– Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu
– Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.
– Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc.
– Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ
– Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian
– Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm
– Các hồ sơ cần bản gốc để đối chiếu, vui lòng nộp kèm một bản copy không cần công chứng.

Mọi thắc mắc hay cần sự hỗ trợ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0979.555.090. Xin cám ơn.

One thought on “Thủ tục hồ sơ xin visa Nhật Bản du lịch tự túc đầy đủ nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan