Được đưa bao nhiêu cái điện thoại từ Đài Loan về Việt Nam?

Chủ đề hỏi đáp du lịch Đài Loan: “Được đưa bao nhiêu cái điện thoại từ Đài Loan về Việt Nam?”.

Hỏi: Tôi định đi du lịch Đài Loan nhân tiện mua hàng công nghệ trong đó có điện thoại về xài rồi có gì tặng cho người thân người 1 cái. Nhưng mà tôi lại thắc mắc rằng liệu mua nhiều quá khi về Việt Nam có bị giữ lại không và tôi được đưa bao nhiêu cái điện thoại từ Đài Loan về Việt Nam? Nhờ Chu Du Travel trả lời giúp nhé! (Quang Đào, Hà Nội).

Đáp:

Chào anh Đào,

Đài Loan là quê hương của nhiều hãng điện thoại, công nghệ nổi tiếng mà ở Việt Nam bày bán rất nhiều ví dụ như HTC, Lenovo, Asus, Acer…Tuy nhiên nhà máy sản xuất hầu hết đóng ở Trung Quốc. Dù vậy thì giá cả vẫn mềm hơn so với mua ở Việt Nam. Theo như câu hỏi của anh Chu Du Travel xin trả lời như sau:

Theo quy định tại Mục 5 Phụ lục Định mức miễn thuế của người nhập cảnh ban hành kèm theo Nghị định 66/2002/NĐ-CP ngày 01/07/2002 của Chính phủ quy định về định mức hành lý của người xuất cảnh, nhập cảnh và quà biếu, tặng được nhập khẩu miễn thuế (“Nghị định 66/2002”), định mức miễn thuế đối với điện thoại di động là không quá 5.000.000 (năm triệu) đồng Việt Nam, nếu vượt quá định mức này thì phải đóng thuế theo pháp luật về thuế cho phần vượt quá định mức, nếu số tiền đóng thuế dưới 50.000 đồng thì không phải đóng thuế. Pháp luật không có quy định hạn chế về số lượng điện thoại di động bạn được phép mang về Việt Nam. (Phụ lục Định mức miễn thuế của người nhập cảnh ban hành kèm theo Nghị định 66/2002; Điều 6 Nghị định 66/2002).

duoc dua bao nhieu chiec dien thoai tu dai loan ve viet nam

Như vậy dựa theo hóa đơn mua hàng hoặc nếu không có thì dựa vào model sản phẩm phía Hải Quan sẽ tính ra giá của số lượng điện thoại anh xách tay về mà tính tiền thuế thôi.

Tiện đây Chu Du Travel nói rõ luôn các khoản thuế mà anh phải đóng:

Thuế nhập khẩu

Thuế nhập khẩu bạn phải nộp = Giá tính thuế nhập khẩu x Thuế suất nhập khẩu

Thuế suất nhập khẩu đối với mặt hàng là điện thoại di động là 0% (Điều 8 Luật thuế xuất, nhập khẩu năm 2005; Phụ lục II Thông tư 164/2013/TT-BTC ngày 15/11/2013 Thông tư của Bộ tài chính Ban hành Biểu thuế xuất khẩu, biểu thuế nhập khẩu theo danh mục mặt hàng chịu thuế).

Thuế giá trị gia tăng

Thuế giá trị gia tăng bạn phải nộp = (Giá nhập tại cửa khẩu + Thuế nhập khẩu) x Thuế suất thuế giá trị gia tăng, thuế suất thuế giá trị gia tăng là 10% (Điều 7, Điều 8 Luật thuế Giá trị gia tăng số 2008).

Như vậy có nghĩa là tùy theo giá ghi trên hóa đơn khi mua hàng mà anh có thể mang số lượng điện thoại về nước chứ không phải là số lượng anh có. Tính ra nếu mà rẻ anh vẫn có thể mua được từ 3 – 5 cái điện thoại.

Thông tin đến anh.

Tin liên quan:

Rate this post