Hoa anh đào ở Nhật Bản nở vào tháng mấy trong năm?

Chủ đề hỏi đáp du lịch Nhật Bản: “Hoa anh đào ở Nhật Bản nở vào tháng mấy trong năm?”.

Hỏi: Tôi có ý định chinh phục núi Phú Sỹ ở Nhật Bản. Tuy nhiên dù sao đã qua Nhật mà không đi vào mùa hoa anh đào thì phí. Việc kết hợp giữa leo núi và ngắm hoa anh đào thì quá tuyệt vời. Chu Du Travel có thể giải đáp giúp tôi câu hỏi “hoa anh đào ở Nhật Bản nở vào tháng mấy trong năm?” và khoảng thời gian hoa nở đẹp nhất. Xin cám ơn! (Bùi Văn Hưng, Bình Dương).

Đáp:

Chào anh Hưng,

Chu Du Travel xin trả lời câu hỏi rất thiết thực của anh, chắc chắn câu hỏi này sẽ giúp nhiều độc giả khác của Chu Du có thêm được thông tin về du lịch Nhật Bản.

Có hai mùa hoa anh đào ở xứ sở mặt trời mọc. Đó là cuối mùa xuân từ tháng 3 – 4 và mùa đông từ tháng 10 – 12.

➤ Mùa hoa anh đào chính trong năm sẽ trải dài từ tháng 3 – 4 dương lịch hằng năm:

hoa anh dao o nhat ban no ro vao thang nao trong nam

Lễ hội hoa anh đào đươc xem là quốc lễ của người Nhật

Khoảng hai tuần cuối tháng Ba và đầu tháng Tư, tại Nhật Bản diễn ra lễ hội Hanami, lễ hội ngắm hoa truyền thống nổi tiếng bậc nhất của Nhật Bản mỗi độ xuân về.

Vào thời điểm này, hoa anh đào trên khắp nước Nhật sẽ đồng loạt nở rộ và tàn dần sau đó một tuần. Chính vì vậy, người Nhật và du khách khắp mọi nơi trên thế giới đều đổ về các khu công viên trung tâm như công viên Matsumae (Hokkaido), công viên Ueno-onshi-koen (Tokyo), công viên Maruyama (Kyoto), công viên lâu đài Osaka (Osaka) và nhiều vùng núi nơi có loài hoa này để thưởng lãm.

➤ Mùa hoa anh đào nở vào mùa thu tại miền Trung Nhật Bản: Nếu những nơi khác của Nhật Bản, hoa anh đào nở vào mùa xuân thì tại công viên Obara (thành phố Toyota), loại hoa này lại tỏa hướng sắc từ tháng 10-12 Dương lịch. Tỉnh Aichi là địa điểm thu hút nhất tại miền Trung Nhật Bản.

hoa anh dao mua thu nhat ban

Thường thì các tour đi Nhật vào đúng mùa lễ hội hoa anh đào sẽ hết chỗ. Thế nên mùa thu cũng là một lựa chọn thay thế nếu anh không đi kịp mùa này. Đi du lịch vào mùa thu anh có thể được ngắm thêm rừng phong đỏ, lá ngân hạnh vàng tuyệt đẹp, tất cả như một bức tranh lộng lẫy. Chúc anh có một chuyến đi thật thú vị. Thông tin đến anh.

Rate this post