Thủ tục hồ sơ xin visa Nhật Bản thăm bạn bè người quen

Chủ đề cẩm nang xin visa Nhật Bản: “Thủ tục hồ sơ xin visa Nhật Bản thăm bạn bè người quen”. Sẽ có hai trường hợp: bảo lãnh và tự túc.

Các giấy tờ chung:

 1. Hộ chiếu
 2. Đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu. Tải mẫu đơn | Hướng dẫn điền đơn
 3. 1 hình4.5cm×4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại.
 4. Giấy mời. Tải mẫu giấy mời
 5. Giấy cư trú (bản ghi toàn bộ các hạng mục cả hộ gia đình, bản gốc được cấp trong vòng 3 tháng trở lại). Đối với người nước ngoài lưu trú tại Nhật Bản ngoài giấy cư trú phải có thêm photo hai mặt Thẻ Cư trú, và photo hộ chiếu (tất cả các trang gồm trang chi tiết nhân thân, trang đóng dấu xuất nhập cảnh và dấu có liên quan đến việc cho phép lưu trú).
 6. Chương trình lưu trú: ghi rõ ngày giờ đến Nhật, ngày giờ về, số chuyến bay, sân bay và chương trình hoạt động phải rõ ràng, phải ghi rõ địa chỉ lưu trú (địa chỉ, số điện thoại). Chương trình lưu trú phải ghi rõ từng ngày một, tuy nhiên trường hợp các hoạt động liên tục giống nhau thì ở phần ngày tháng năm có thể ghi: từ ngày… tháng… năm… đến ngày.. tháng… năm…Chương trình lưu trú phải được viết bởi người mời hoặc người bảo lãnh tại Nhật Bản.
 7. Hồ sơ chứng minh mục đích nhập cảnh vào Nhật: (Các giấy tờ cần trả lại bản gốc xin vui lòng kèm bản copy). Thư từ đã trao đổi, e-mail, fax, biên nhận tiền điện thoại quốc tế, hình chụp chung, photo hộ chiếu (tất cả các trang gồm trang chi tiết nhân thân, trang đóng dấu xuất nhập cảnh và dấu có liên quan đến việc cho phép lưu trú, đối với người nước ngoài lưu trú tại Nhật Bản phải có photo hai mặt Thẻ Cư trú v.v.

ho so xin visa nhat ban tham ban be nguoi quen

Nếu người bên Nhật Bảo lãnh thì người bên đó phải bổ sung:

 1. Giấy bảo lãnhDanh sách người xin visa (từ 2 người trở lên)
 2. Giấy chứng nhận làm việc của người bảo lãnh (nếu là doanh nghiệp tư nhân thì giấy phép kinh doanh, hoặc tờ khai nộp thuế)
 3. Giấy chứng minh thu nhập (một trong các loại giấy tờ sau): Giấy nộp thuế (có ghi rõ thu nhập), Tờ khai nộp thuế (phải có dấu đóng của cơ quan thuế Nhật Bản), Giấy chứng nhận thu nhập (do cơ quan hành chính của Nhật Bản cấp).

Lưu ý:

 • Không chấp nhận bảng xác nhận thu nhập do công ty cấp.
 • Nếu không xuất trình được các hồ sơ nói trên thì phải xuất trình bản photocopy sổ tiết kiệm ngân hàng có ghi rõ quá trình sử dụng tài khoản trong vòng 6 tháng gần nhất.

 Nếu người xin visa tự túc chi phí thì cần bổ sung:

 1. Sổ tiết kiệm ít nhất 100 triệu do người xin visa đứng tên.
 2. Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan thẩm quyền cấp.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin để bạn có thể tự tiến hành xin visa thăm thân Nhật Bản. Nếu bạn gặp vấn đề gì đó, không thể tự xin visa được, thì hãy sử dụng Dịch vụ xin visa thăm thân Nhật bản uy tín, giá rẻ, tận tâm của Chudutravel để có thể xin được visa Nhật Bản thành công.

Rate this post

Bình luận đã đóng.