Nên mua quà lưu niệm gì khi đi du lịch Nhật Bản?

Một số khách du lịch hay băn khăn không biết nên mua quà lưu niệm gì ở Nhật Bản để khi về nước tặng cho người thân hay bạn bè. Hôm nay, Chudutravel.vn xin gợi ý cho các bạn một số món quà đặc trưng của nhật bản cho các bạn tham khảo mua làm quà.

Quà mang về đến Việt Nam, mình nghĩ nó phải có chút gì đó mang hơi thở của xứ sở mặt trời. Mặc khác, các món quà nhỏ, gon nhẹ sẽ được ưu tiên hơn cả vì nó dễ vận chuyển khi ở sân bay. Sau đây là tổng hợp một vài gợi ý về việc mua quà Nhật Bản nên tham khảo trong chuyến đi này.

* Quạt giấy Nhật Bản

Khi các bạn du lịch nhật bản vào mùa hè thì các bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những chiếc quạt ở trên đường phố, tàu hay các nhà hàng.

qua luu niem Nhat Ban 1

Dù đó là quạt xếp (ōgi) hay quạt giấy tròn (uchiwa), những chiếc quạt cầm tay đã trở nên quá phổ biến tại Nhật Bản đến mức dường như chẳng có ai rời Nhật Bản mà không có một chiếc quạt trong tay.

* Maneki neko

Là hình ảnh chú mèo vẫy vẫy tay xuất hiện khắp nơi ở nhật bản. Với hình ảnh chú mèo tài lộc maneki neko là một vật cầu may và cũng là món quà lưu niệm phổ biến nhất của nhật bản mà các du khách hay mua nhất.

nen mua qua gi khi di du lich Nhat Ban

Maneki Neko được làm với đủ chủng loại và kích thước đa dạng. Bạn có thể mua ở phố Nakamise, gần Đền Senso hoặc ghé thăm đền Gotoku – nơi xuất xứ nguyên gốc của Maneki Neko.

* Tượng Tanuki

Tanuki là danh từ tiếng Nhật được dùng để chỉ gấu chó Nhật Bản, tuy vậy nó cũng đại diện cho một sinh vật huyền bí xuất hiện trong những truyền thuyết của người Nhật cổ. Tương truyền rằng tanuki là những chú gấu chó tinh nghịch hay ghẹo người, bày trò lường gạt bằng những chiếc lá ma thuật nom hao hao giống tiền, và có thuật biến hình siêu đẳng…

qua luu niem Nhat Ban 2

Một bức tượng tanuki được coi là mang lại may mắn, và cho dù bạn không tin vào điều tâm linh này, thì nó vẫn là một món quà lưu niệm thú vị khi đến Nhật Bản

* Geta hoặc Zōri​

Yukata thường đi chung một bộ với Geta, một loại guốc truyền thống của người Nhật. Nhìn về hình dạng thì geta trông như sự kết hợp giữa guốc gỗ và dép tông xỏ ngón.

qua luu niem Nhat Ban 3

* Búp bê Kokeshi

Kokeshi là búp bê truyền thống Nhật Bản, khởi nguồn từ miền Bắc nước Nhật và được làm bằng nhiều loại gỗ, với cấu trúc thân đơn giản không có tứ chi và một cái đầu lớn, Tuy nhiên, búp bê Kokeshi không chỉ đơn thuần là một thứ đồ chơi trẻ con mà còn là tiêu biểu của nghệ thuật cổ Nhật Bản và là một món quà lưu niệm tuyệt vời.

qua luu niem Nhat Ban 4

Đó là một số món đồ lưu niệm gợi ý cho các bạn khi du lịch Nhật Bản mua làm quà tặng. Còn rất nhiều các món quà khác nữa các bạn có thể hỏi các hướng dẫn viên của đoàn tour hoặc nếu biết tiếng địa phương hãy hỏi người dân ở đây họ sẽ chỉ cho các bạn. Nên mua quà lưu niệm gì khi đi du lịch Nhật Bản?, bạn quyết định đi nhé!

Tin liên quan:

    Rate this post