Bị từ chối visa Hàn Quốc thì bao lâu có thể đăng ký lại?

Rớt visa Hàn Quốc là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, bạn cũng nên chuẩn bị kiến thức để có thể xử lý khi rơi vào trường hợp xấu nhất. Hãy cùng Chudutravel tìm hiểu bị từ chối visa Hàn Quốc thì bao lâu có thể đăng ký lại?

bi tu choi visa han quoc thi bao lau co the dang ky lai

Câu hỏi: Tôi vừa cùng hai người bạn nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tại Lãnh sự quán ở TP Hồ Chí Minh. Hai bạn tôi đều đậu, chỉ có mình tôi rớt visa. Chúng tôi dự định cuối năm nay sẽ cùng nhau đi du lịch Hàn Quốc. Vậy bây giờ tôi nộp hồ sơ xin cấp visa ngay có được không? Hay phải chờ một thời gian nữa? (Phương Nghi – TP. Hồ Chí Minh)

Trả lời:

Chào bạn Phương Nghi,

Với bất kỳ đơn xin cấp visa du lịch nào một khi đã bị từ chối sẽ không được xem xét lại, mà bạn phải nộp lại hồ sơ xin visa tối thiểu sau 03 tháng. Tiến trình đúng cho việc xin xem xét lại visa bị từ chối là bạn phải nộp lại hồ sơ vào một lần khác để phòng lãnh sự xem xét lại hồ sơ xin cấp visa của mình, tốt nhất trước khi nộp bạn nên xem xét lại lý do xem visa của mình còn thiếu hoặc cần thay đổi những gì để bổ sung.

Thông thường, có 1 số nguyên nhân phổ biến khiến bạn bị đánh rớt visa Hàn Quốc:

– Hồ sơ bị thiếu sót các danh mục yêu cầu.

– Do có người nhà hay chính bản thân từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc hoặc các nước Mỹ, Canada, Úc …

– Hộ chiếu chưa từng xuất ngoại và giải trình không hợp lý.

– Thu nhập thấp dưới 1.000 USD và tài khoản ngân hàng dưới 5.000. Đây là trường hợp chiếm tỷ lệ cao nhất.

– Không nói rõ lịch trình và xác nhận booking vé may bay khứ hồi, phòng khách sạn.

Nếu hồ sơ của bạn dính vào 1 hay vài nguyên nhân trên đây mà chưa tìm được cách khắc phục thì lần nộp hồ sơ tiếp theo của bạn cũng sẽ có kết quả như lần đầu thôi. Còn nếu bạn vẫn chưa tìm được cách giải quyết cho trường hợp của mình thì hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ xin visa Hàn Quốc của Chudutravel tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc uy tín, nhanh chóng nhất để giải quyết trường hợp của bạn.

Tóm lại, bị từ chối visa Hàn Quốc thì bao lâu có thể đăng ký lại? Chúng tôi xin trả lời dù lần sau bạn tự xin visa hay sử dụng dịch vụ thì khoảng thời gian giữa 2 lần đăng ký ít nhất là 3 tháng. Mong rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp được bạn cùng những người bạn của mình thu xếp được kế hoạch sao cho hợp lý.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline của Chudutravel 0866.806.086 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan:

Rate this post

Bình luận đã đóng.