Chị ruột có thể sang thăm em gái lấy chồng ở Đài Loan không?

Chủ đề hỏi đáp visa Đài Loan: “Chị ruột có thể sang thăm em gái lấy chồng ở Đài Loan không?”

Hỏi: Tôi có đứa em gái ruột đã lấy chồng bên Đài Loan được 2 năm, đã có một cháu. Nay gia đình em ấy có ý mời tôi sang bên đó chơi nửa tháng. Không biết tôi làm thế nào để sang đó thăm gia đình em gái, Chu Du giải đáp giúp tôi, xin cám ơn. (Thanh Hằng, Trà Vinh).

Đáp:

Chào chị Thanh Hằng,

Trước đây cũng có nhiều độc giả hỏi thăm “Chị ruột có thể sang thăm em gái lấy chồng ở Đài Loan không?” và đã được chúng tôi tư vấn. Tuy nhiên luật xuất nhập cảnh mỗi thời gian một khác. Với câu hỏi của chị trong thời điểm hiện tại thì Chu Du Travel xin trả lời chính xác đó là không thể. Đây là chính sách mang tính chất tạm thời từ phía phòng kinh tế Đài Bắc tại Tp.HCM.

Đó là nói về tính thực thi nếu chị xin theo diện visa thăm thân Đài Loan. Tuy nhiên còn nhiều diện visa khác chị có thể xin được ví dụ như du lịch, công tác, nhân đạo. Tùy theo từng trường hợp mà chị có thể làm đơn xin visa theo diện phù hợp. Ví dụ nếu em của chị bị đau ốm không người chăm sóc thì cần xuất trình giấy tờ chứng minh đó làm em gái thật, giấy tờ của bệnh viên xác nhận ốm đau, giấy xác nhận của chính quyền địa phương có chữ ký của anh chồng rằng không người chăm sóc vì lý do nào đó cần có người thân của cô dâu sang bên đó chăm nom … thì chị có thể xin visa diện nhân đạo. Nếu chị có công ty bên đó mời sang tham quan, ký kết hợp đồng thì có thể xin visa công tác. Tuy nhiên đa phần chúng tôi thấy nếu không đi theo diện visa thăm thân Đài Loan thì hầu hết đều đi bằng con đường du lịch sau đó kết hợp thăm thân.

Để tư vấn sát với trường hợp của chị vui lòng gọi vào hotline của công ty để được tư vấn chi tiết nhất. Cám ơn chị đã liên hệ.

chi gai co the sang dai loan tham em ruot duoc khong

Tin liên quan:

Rate this post