Xin visa du lịch Đài Loan mất bao lâu thì có kết quả?

Chủ đề hỏi đáp visa Đài Loan: “Xin visa du lịch Đài Loan mất bao lâu thì có kết quả?”

Hỏi: Tôi có kỳ nghỉ pháp dài khoảng 1 tuần và tôi muốn đi Đài Loan chơi theo diện du lịch tự túc cho thoải mái, lỡ có trễ hẹn cũng không phải đền tiền như mua tour. Lần đầu của tôi nên không biết thời gian xin visa du lịch Đài Loan mất bao lâu mới có kết quả, chi phí và thủ tục ra sao? (Lý Thanh Mai, HCM)

Đáp:

Chào chị Lý Thanh Mai,

Cũng giống như chị nhiều độc giả của Chu Du Travel cũng có câu hỏi đại loại như “xin visa du lịch Đài Loan mất bao lâu?“. Hôm nay tiện đây Chu Du trả lời luôn đó là xin visa du lịch Đài Loan sẽ mất 5 – 7 ngày làm việc nếu xin theo cách thông thường. Tuy nhiên nếu làm khẩn cấp thì chỉ mất có 2 – 3 ngày, với dạng làm khẩn cấp thì chị sẽ mất phí xin visa là 75 USD thay vì 50 USD như cách thường.

Thủ tục xin visa Đài Loan bao gồm:

  1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.
  2. Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.
  3. 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng.
  4. Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản phô tô, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.
  5. Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
  6. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
  7. Booking vé hai chiều.
  8. Booking khách sạn.
  9. Lịch trình du lịch Đài Loan.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ vui lòng mang đến địa chỉ sau:

Hộ khẩu từ Huế ra bắc nộp tại: Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc tại Tp Hồ Chí Minh: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, Quận 10.
Tel: (84-8) 3834 9160 ~ 65 – Fax: (84-8) 3834 9166 Fax: 08-39651577(Thời gian làm việc 08:00 đến 17:30).

Hộ khẩu từ Đà Nẵng vào nam nộp tại: Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc tại Hà Nội: Tầng 5, Tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy,  quận Cầu Giấy.

Thông tin đến chị.

xin visa du lich dai loan mat bao lau

Tin liên quan:

Rate this post