Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ gồm những gì? Có khó không?

Chủ đề hỏi đáp visa Mỹ: “Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ gồm những gì? Có khó không?”.

Hỏi: Lần đầu tiên xin visa Mỹ nên em còn nhiều thứ chưa biết. Cái quan trọng nhất là hồ sơ. Khi lên chudutravel.vn có rất nhiều thông tin bổ ích, tin cậy nên em cũng mạn phép nhờ Chu Du tư vấn giúp hồ sơ xin visa du lịch mỹ gồm những gì? Có khó không? Em cám ơn. (Thùy Linh, Vũng Tàu).

ho so xin visa my gom nhung gi chuan bi co kho khong

Đáp:

Chào bạn Thùy Linh,

Rất vui khi được tư vấn cho bạn. Xin visa Mỹ bạn không nộp hồ sơ nên về cơ bản chỉ cần chuẩn bị giấy tờ gốc để đi trình diện nếu như có lịch phỏng vấn. Tới đây họ không giữ hồ sơ của bạn. Khi họ yêu cầu trình hồ sơ thì bạn mới đưa.

Tùy theo loại visa bạn xin (du lịch tự túc, du lịch kết hợp thăm thân, bạn bè) mà cần chuẩn bị. Về cơ bản bạn sẽ mang theo các giấy tờ sau đến buổi phỏng vấn:

– Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Mỹ.
– Một  ảnh 5cmx5cm chụp trong vòng 6 tháng gần đây.
– Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa không định cư không hoàn lại trị giá 160 USD đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương.
– Địa chỉ thường trú ngoài Mỹ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.
– Thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn trước.
– Bằng chứng hiện tại về thu nhập, tiền thuế, quyền sở hữu tài sản hoặc kinh doanh, hoặc tài sản. (TK ngân hàng ít nhất 10.000$, có giầy tờ nhà đất, ô tô là lợi thế).
– Hành trình chuyến đi của bạn và/hoặc giải thích khác về chuyến đi dự định của bạn.
– Thư của chủ lao động nêu chi tiết vị trí, mức lương, thời gian bạn đã làm việc, kỳ nghỉ được phép và mục đích công việc, nếu có, của chuyến đi đến Mỹ của bạn.
– Hồ sơ hình sự/tòa án liên quan đến bất kỳ vụ bắt giữ hoặc kết án ở bất cứ nơi nào, ngay cả khi bạn đã kết thúc bản án hoặc được ân xá sau đó (nếu có).
– Nếu có người mời thì cần mang theo giấy mời, bản photo hoặc scan hộ chiếu người mời. Trong trường hợp người mời bảo lãnh chi trả cho chuyến đi của bạn. Họ phải cung cấp thêm giấy tờ chứng minh tài chính.

Sau cuộc phỏng vấn nếu đậu visa họ sẽ giữ lại hộ chiếu. Trong vòng 15 ngày họ sẽ trả hộ chiếu về địa chỉ bạn đăng ký nhận.

Các hồ sơ trên là cơ bản không hề khó. Chỉ khó với các bạn không đủ năng lực để có thể chứng minh các yếu tố như tài chính, thu nhập … Để biết chi tiết cải thiện hồ sơ vui lòng gọi vào hotline 0866.806.086 để được hỗ trợ thêm.

Chúc bạn thành công.

Rate this post