Lương thấp có xin visa du lịch Nhật Bản được không?

Chứng minh tài chính là một bước quan trọng trong quá trình xin visa của bất kì nước nào. Tài chính càng cao thì tỉ lệ đậu visa càng dễ. Nhưng với những người tài chính không đủ mạnh, cụ thể như lương thấp thì có thể xin visa du lịch Nhật Bản được không?

” Hội bạn bè thân của mình sẽ có chuyến đi Nhật Bản trong vài tháng nữa, giờ bạn bè mình đang gấp rút xin visa. Mình có tham khảo thủ tục xin visa Nhật Bản trên webside của các bạn và nhận thấy mình không đủ yêu cầu đáp ứng về việc chứng minh tài chính. Vì mức lương văn phòng của mình hiện tại chỉ được 6 triệu mà thôi. Vậy giờ mình phải làm gì, lương thấp có xin visa du lịch Nhật Bản được không?” – Thanh Tâm ( Gò Vấp, TP HCM)

luong thap xin visa Nhat Ban duoc khong

Chào bạn Thanh Tâm, chudutravel.vn cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về gmail của công ty. Khó khăn của việc xin visa du lịch bất cứ quốc gia nào đó chính là chứng minh tài chính và lịch sử du lịch, có sự ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam. Nếu chứng minh được 3 yếu tố trên thì tỷ lệ thành công rất cao.

Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc của bạn để bạn có thể tự xin visa đi Nhật Bản. Trước tiên chúng ta làm thủ tục. Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản trong trường hợp của bạn được hướng dẫn như sau:

* Hồ sơ

1) Hộ chiếu (tốt nhất còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên)

2) Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 35 × 35 được chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất)

3) Giấy xác nhận nhân viên (hoặc hợp đồng lao động) và giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty nơi bạn đang làm việc

4) Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính:

– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

– Giao dịch ngân hàng có thể hiện tiền lương cấp 3 tháng gần nhất

– Chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai…

– Sổ tiết kiệm ngân hàng

Trong câu hỏi của bạn chudutravel.vn thấy là mức lương 6 triệu là hạn mức dưới ngưỡng an toàn thế nên bạn cần phải có sự bảo lãnh của người thân. Nếu thật sự bạn không có đủ khả năng tài chính thì có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn (bố mẹ hoặc chồng), kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

Trong trường hợp không thể chứng minh tài chính của bản thân và gia đình, bạn có thể đề nghị công ty nơi đang làm việc đứng ra bảo lãnh cho bạn về chuyến đi.

• Lệ phí xin visa: 550.000 VNĐ

• Thời gian: 5 ngày làm việc

Trong quá trình xét cấp visa một số trường hợp có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc thẩm tra hồ sơ nên thời gian xét cấp visa có thể kéo dài hơn.

• Hiệu lực của visa: 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.

Việc đi du lịch ở bất cứ quốc gia nào đều phải nêu rõ mục đích chuyến đi, bạn có thể tự thiết kế lịch trình cho chuyến đi của mình. Lưu ý với bạn rằng việc thiết kế chuyến đi phải phù hợp với khả năng tài chính bạn có và thời gian lưu trú tại Nhật Bản.

Bạn sẽ có thêm cơ hội được cấp visa Nhật Bản nếu:

– Bạn có visa đi các nước phát triển tại châu Âu, Mỹ, Úc… hoặc ít nhất cũng có dấu xuất nhập cảnh của các nước giàu có tại Asean như Thái Lan, Singapore…

– Người quen của bạn tại Nhật có công việc tốt trong các lĩnh vực lao động trí óc, thu nhập cao.

Nếu bạn không đủ tự tin khi xin visa Nhật Bản khi mức lương mình thấp như vậy thì có thể liên hệ với chudutravel.vn qua số điện thoại  0866.806.086 để được hướng dẫn cách giải quyết phù hợp để bạn có thể xin được visa Nhật Bản dễ dàng.

Tin liên quan:

    Rate this post