Những nước nào khi du lịch không phải làm thủ tục visa?

Với quyển hộ chiếu Việt Nam trong tay, bạn đã có thể đi đến 48 quốc gia và vùng lãnh thổ.  Tuy vậy, không phải nước nào cũng là điểm du lịch hấp dẫn. Chudutravel sẽ tổng hợp cho bạn 1 danh sách bao gồm những nước nào khi du lịch không phải làm thủ tục visa?

nhung nuoc nao khi du lich khong phai lam thu tuc visa

1. Những nước nào khi du lịch không phải làm thủ tục visa? (miễn visa)

 • Đối với các nước Thái Lan, Lào, Campuchia, Indonesia, Malaysia: Thời gian lưu trú không quá 30 ngày là bạn có thể đi du lịch mà không cần visa nhé.
 • Singapore: Thời gian lưu trú không quá 30 ngày, tuy nhiên bạn phải xác nhận có vé khứ hồi hoặc vé máy bay đi các nước khác, chứng minh khả năng tài chính trong thời gian lưu trú.
 • Philippines: Thời gian lưu trú không qua 21 ngày với điều kiện có xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi hoặc đi nước khác, hộ chiếu còn giá trị sử dụng tối thiểu 6 tháng
 • Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày và hộ chiếu sử dụng ít nhất 6 tháng.
 • Brunei: Thời gian lưu trú không qua 14 ngày

2. Những nước được miễn thủ tục làm visa nhưng phải có điều kiện

 • Đài Loan: Bạn là có quốc tịch Việt Nam và chưa từng xuất khẩu lao động ra nước ngoài nhưng có visa trong thời hạn còn hiệu lực đi các nước như Nhật, Mỹ, Úc, Anh, Canada, New Zealand thì được miễn thủ tục làm visa Đài Loan với thời gian lưu trú không quá 30 ngày. Tuy nhiên, bạn cần phải đăng ký qua mạng để được xét duyệt, sau khi được xét duyệt bạn mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.
 • Hàn Quốc: Bạn được miễn thủ tục làm visa Hàn Quốc khi đến đảo Jeju, còn đến nơi khác vẫn phải làm visa bình thường. Trường hợp bạn có visa của 5 nước Mỹ, Nhật, Canada, Úc, New Zealand trong thời gian còn hiệu lực thì bạn được phép nhập cảnh Hàn Quốc mà không cần xin visa với điều kiện phải có vé máy bay của các chặng tiếp theo.
 • Nhật Bản: Chính phủ Nhật có quyết định cho khách du lịch Việt Nam, Philippines và Indonesia được giản hóa thủ tục làm visa Nhật Bản khi tham gia du lịch trọn gói tại các du lịch được Nhật Bản chỉ định.
 • Maldives: Đến Maldives bạn không cần xin visa trước mà cấp tại chỗ, tuy nhiên bạn cần phải cung cấp vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn. Visa này có thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

Hy vọng, qua bài viết này bạn đã biết chính xác những nước nào khi du lịch không phải làm thủ tục visa. Từ đó, chọn được đất nước phù hợp với nhu cầu du lịch của mình. Chúc bạn thành công.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline của Chudutravel 0866.806.086 để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

Tin liên quan:

  Rate this post