Phải làm gì khi xin visa Nhật Bản bị từ chối?

Xin visa Nhật Bản bị từ chối là kết quả chẳng ai mong muốn cả. Nhưng nhiều khi điều đó lại chẳng thấm thía gì khi không biết tại sao và làm gì khi xin visa Nhật Bản bị từ chối mặc dù đáp ứng đủ điều kiện yêu cầu. Vậy nếu bạn là nhân vật trong trường hợp này, bạn sẽ là gì?

“Tôi đã nộp hồ sơ xin visa đi Nhật Bản theo diện du lịch thăm thân nhân, mục đích chính là dự đám cưới em họ sau là thăm người nhà, tiếp đến là tham quan Nhật Bản

Tuy nhiên sau hai tuần nộp hồ sơ tôi đã bị từ chối. Lý do quyết định nêu rõ rằng hồ sơ của tôi không đủ căn cứ để họ tin rằng tôi có thể quay lại Việt Nam sau chuyến du lịch (thiếu quá trình đi du lịch nhiều nước, việc làm hiện tại ở Việt Nam chưa khiến họ tin tưởng rằng tôi sẽ quay về tiếp tục công việc… ).

Tôi đã gửi lại mail và đưa ra một số điểm chứng minh tôi sẽ quay về như công việc và mức lương 14 triệu đồng/tháng + sổ tiết kiệm 500 triệu đồng với lãi suất hằng tháng 2,5 triệu đồng/tháng. Em gái tôi là người mời tôi sang dự đám cưới em ấy có trách nhiệm với tôi. Tôi có hai con nhỏ ở Việt Nam và bố mẹ…

Sau đó họ phản hồi là rất tiếc nhưng họ không thể xét duyệt lại vì đó là nguyên tắc, họ không thể thay đổi khi đã quyết định. Họ tư vấn cho tôi làm lại và bổ sung thêm về mặt tài chính hoặc khiếu nại bên Úc.

Tôi không hiểu tôi có công việc tốt, chức vụ cao, lương so với mức sống tại Đà Nẵng khá ổn định, sổ tiết kiệm, giấy tờ đầy đủ. Tôi không mua nhà đơn giản vì bố mẹ tôi chỉ có mình tôi tại Việt Nam, chị gái tôi bên Nhật Bản. Vậy cần chứng minh thêm gì? Những điều đó không đủ để tôi chi trả chi phí ở Úc bốn tuần?

Mong được Chudutravel.vn tư vấn để tôi kịp làm thủ tục cho đúng lịch cưới của đứa em.”

Thanh Ngo (giangthanh.raf…@… ) – Đà Nẵng

Visa Nhat Ban bị từ chối

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đếm hòm thư của chudutravel.vn. Về vấn đề của bạn thì bên công ty chúng tôi sẽ giải đáp như sau.

Theo tôi, bạn nên xin visa đến Nhật Bản theo hình thức du lịch, mục đích du lịch bao gồm đi nghỉ, đi thăm bạn bè hoặc người thân hay tham gia các hoạt động giải trí khác. Các hoạt động công tác ngắn hạn có thể bao gồm đi dự hội thảo, tham gia đàm phán hay khảo sát thị trường.

Việc bạn có thể được cho phép lưu trú tại Nhật Bản thời gian bao lâu là do lịch trình chuyến đi của bạn, cũng như khả năng tài chính mà bạn có thể đảm bảo cho lịch trình chuyến đi của bạn.

Kinh nghiệm, bạn không nên đề nghị một khoảng thời gian quá dài (lâu hơn lịch trình cần thiết) điều đó sẽ khó được chấp nhận visa vì viên chức lãnh sự cho rằng bạn không có ý định trở về Việt Nam khi hết hạn lưu trú.

Trường hợp hồ sơ xin visa trước đây của bạn đã bị từ chối, thì lần này nộp hồ sơ nên chú ý các điểm mới mà hồ sơ lần trước chưa có.

Theo tôi, các điểm cần chú ý trong hồ sơ của bạn là mối ràng buộc của bạn với Việt Nam hay nói cách khác là bạn cần chứng minh với viên chức lãnh sự là bạn có những mối quan hệ, công việc mà bạn không thể ở lại Nhật Bản khi hết hạn visa mà phải trở lại Việt Nam do những mối ràng buộc đó.

Trường hợp cần thiết, bạn nên viết một bức thư nói về mối ràng buộc của bạn ở Việt Nam và tất nhiên các tình tiết trong thư bạn phải có giấy tờ chứng minh thì khả năng được xét cấp visa của bạn sẽ cao hơn.

Hầu hết các Đại sứ quán không có quy định không được nộp hồ sơ đã bị từ chối. Nếu hồ sơ của bạn đã bị từ chối trong đợt này, bạn có thể nộp lại sau 6 tháng kể từ ngày bị từ chối . Đối với những hồ sơ đã từng bị từ chối thì nên chọn mùa thấp điểm để xin visa lại. Nếu chọn thời gian cao điểm thì các nhân viên lãnh sự họ rất ái ngại xét duyệt những hồ sơ đã bị từ chối trước đó. Và bạn cần phải chuẩn bị, chỉnh sửa kĩ hơn cho bộ hồ sơ này của mình để tránh gặp phải kết quả không mong muốn.

Đối với các trường hợp trên hoặc tương tự nếu cần hỗ trợ gấp thì vui lòng gọi ngay vào hotline tin cậy: 0866.806.086 để được tư vấn hỗ trợ chi tiết rõ ràng. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm thông tin xin visa thăm thân Úc  để trang bị thêm thông tin cho mình.

Thân ái!

Tin liên quan:

    Rate this post