Xin visa Nhật Bản không có người thân bảo lãnh được không?

Thông thường, chúng ta thường hay nghe nói đến việc đi nước ngoài phải có người thân bảo lãnh. Chính vì thế khiến không ít người lo lắng và ái ngại khi muốn đến một nước nào đó. Nếu như đi Nhật, thì xin visa Nhật Bản không có người thân bảo lãnh được không?

” Tôi đang có dự định đi Đài Loan du lịch cùng với bạn của mình. Người đó có người thân bên Đài Loan mời
qua, còn tôi không có ai bên đó cả. Á Châu cho tôi hỏi, không có người thân bên đó thì tôi có thể xin được visa du
lịch Đài loan theo diện tự túc hay không?”  – Thanh Tuyền (Quãng Nam)

Chào bạn Thanh Tuyền!

Theo quy định của Đại Sứ Quán Nhật Bản thì công dân Việt Nam khi xin visa du lịch Nhật Bản không nhất thiết phải có giấy mời hay bảo lãnh, mà đương đơn có thể xin visa theo diện du lịch tự túc hoặc theo tour. Như vậy bạn hoàn toàn có thể xin visa du lịch Nhật Bản như bình thường. Nhưng bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

+ Không có người bảo lãnh bạn cần phải chứng minh tài chính của mình đủ mạnh để chi trả cho toàn bộ chuyến đi và họ sẽ tính dư ra so với số tiền của chuyến đi đề phòng gặp chuyện không hay, nên việc đầu tiên là về tài chính.

+ Bạn cần chứng minh rằng mình đang có một công việc ổn định cùng với mức thu nhập hấp dẫn tại Việt Nam

+ Chứng minh mối ràng buộc nhân thân ruột thịt ở Việt Nam như bố mẹ, vợ/chồng, con cái, anh/chị/em.

3 điều trên sẽ giúp bạn khẳng định rằng bạn có mối ràng buộc về nhân thân, công việc và kinh tế ở Việt Nam để bảo đảm rằng sau chuyến du lịch bạn sẽ quay trở về nước chứ không ở đó trở thành lao động trái phép. Nếu có thể bạn cần chứng minh đại vị xã hội, địa vị trong công ty thì càng tốt.

Cung cấp lịch trình chi tiết kèm theo giấy xác nhận đặt vé may bay (có khứ hồi), đặt phòng khách sạn, vé các loại tàu xe mà bạn sẽ sử dụng khi ở Nhật Bản.

Bạn phải có lịch sử du lịch tốt: Tức là từng đi du lịch một trong những nước phát triển như: Mỹ, Anh, Úc, New Zealand, Châu âu,..không hề phạm pháp và không vi phạm bất cứ điều gì trong việc xin visa, xuất nhập cảnh.

Việc bạn xin visa Nhật Bản du lịch cùng bạn của bạn đã có người viết giấy mời và bảo lãnh, bạn nên ghi thêm vào phần giải trình chi tiết chuyến đi. Như vậy thì hồ sơ có bảo lãnh sẽ kéo theo sự tín nhiệm cho hồ sơ của bạn một phần.

Hy vọng với lời giải đáp từ Chudutravel.vn đã đáp ứng được thắc mắc Xin visa Nhật Bản không có người thân bảo lãnh được không? của bạn. Nếu gặp khó khăn, khuất mắc bạn có thể liên hệ với Chudutravel.vn theo số: 0909.111.062 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn!

Tin liên quan:

    Rate this post