Bỏ túi những bí kíp du lịch cho người bận rộn

Cuộc sống hiện đại có biết bao nhiêu thứ khiến bạn ngập đầu, không còn thời gian cho việc du lịch. Thật ra nếu biết cách sắp xếp thì bạn vẫn có thể làm được điều mình muốn. Hãy cùng Chudutravel tìm hiểu những bí kíp du lịch cho người bận rộn.

* Đi vào dịp cuối tuần

bi kip du lich cho nguoi ban ron 1

Những dịp cuối tuần được cho là quá ngắn ngủi để bạn đi đây đó. Thế nhưng thật sự bạn vẫn có thể tận dụng được 2 ngày nghỉ của mình hữu ích nếu sắp xếp mọi thứ hợp lý. Đáp một chuyến bay vào tối thứ sáu, bạn sẽ có 2 ngày trọn vẹn ở một miền đất xa lạ và trở về nhà vào tối chủ nhật hoặc sáng thứ 2 để tiếp tục công việc. Và mỗi năm bạn có đến 52 dịp cuối tuần như vậy.

* Lập kế hoạch cụ thể

Điều quan trọng là bạn cần phải có một kế hoạch thật sớm cho tất cả các chuyến đi của mình. Điều đó sẽ giúp bạn sắp xếp công việc, săn vé máy bay, chuẩn bị sức khỏe, lên dây cót tinh thần…

* Đừng làm thêm giờ

bi kip du lich cho nguoi ban ron 2

Để có thời gian đi chơi, bạn đừng bao giờ chấp nhận làm thêm ngoài giờ. Hãy kết thúc công việc của bạn và dành thời gian cho những trải nghiệm. Bạn cũng có thể kết hợp thêm ngày cuối tuần và ngày nghỉ phép để kéo dài thời gian du lịch nhé.

* Trở về vào đêm chủ nhật

Hãy đặt vé máy bay vào chủ nhật và ngủ trên máy bay để tiết kiệm thời gian. Chuyến bay về sớm sẽ đủ thời gian để bạn về nhà cất hành lý, vệ sinh cá nhân và đến nơi làm việc đúng giờ.

* Mang ít hành lý

bi kip du lich cho nguoi ban ron 3

Hãy mang hành lý gọn nhẹ. Chúng không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị mà còn giúp bạn di chuyển thoải mái hơn. Hơn nữa bạn cũng không phải tốn tiền ký gởi hành lý, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đấy.

* Giảm thiểu chi phí, thời gian lưu trú ở khách sạn

Hãy thay đổi về quan niệm ngủ trên một chiếc giường của bạn. Tranh thủ ngủ trên xe bus, tàu điện… và di chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác hay thành phố này đến thành phố khác. Điều này không chỉ giúp bạn giảm thời gian lưu trú ở khách sạn, tiết kiệm chi phí mà còn giúp bạn đi đến được nhiều nơi hơn.

* Chọn các chuyến bay quá cảnh

bi kip du lich cho nguoi ban ron 4

Các loại vé có chuyến bay quá cảnh cho những chuyến du lịch đường dài thường rẻ hơn khi bay thẳng và bạn còn có thể tận dụng thời gian giữa 2 chuyến bay để thăm thú một điểm mới mẻ đấy.

* Kết hợp công việc với du lịch

Điều này thật tuyệt vời nếu bạn có những chuyến công tác ngoài nước. Lúc này bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh để đi đến một vài quốc gia lân cận bên cạnh nơi bạn đến làm việc. Bạn cũng có thể xin nghỉ phép trước hoặc sau chuyển công tác vài ngày để tiện cho việc du lịch đồng thời cũng tiết kiệm được tiền vé máy bay.

* Đi nhiều nước một lúc

bi kip du lich cho nguoi ban ron 5

Thường mọi người chỉ đến một nơi nào đó và ở lại suốt kỳ nghỉ. Sao bạn không lên kế hoạch tham quan 2-3 nước quanh khu vực trong một hành trình nhỉ. Cách này không chỉ cho bạn chuyến đi đa dạng hơn mà thực tế là bạn tiết kiệm hơn cả về thời gian và chi phí.

* Đi theo vòng tròn

Trái đất vốn có hình tròn. Vậy nếu bạn có một kỳ nghỉ dài hãy đi vòng quanh để được đi đến nhiều nơi nhất thay vì đi và về rồi lại đi nhé. Bằng cách này bạn có thể đến được những đất nước rất xa nơi bạn xuất phát những đi về không quá khó khăn.

Có rất nhiều các hãng hàng không giá rẻ, bạn hãy nghiên cứu để lên cho mình một chuyến hành trình bay vòng quanh thế giới nhé.

* Đi tàu điện khắp châu Âu

bi kip du lich cho nguoi ban ron 6

Nếu bạn muốn đi ở khu vực châu Âu thì khối Liên minh châu Âu có hệ thống tàu điện có thể đưa bạn đi khắp nơi. Phương tiện này không chỉ chi phí thấp mà còn nhanh chóng nữa.

* Xem kỹ bản đồ

Hãy xem kỹ bản đồ thế giới để biết được nơi bạn đến trong chuyến du lịch có gần địa điểm hay quốc gia nào bên cạnh không. Có nhiều điểm đến liền kề mà bạn chỉ cần có 1 ngày để ghé thăm, đừng bỏ lỡ nhé.

* Dám làm điều khác biệt

bi kip du lich cho nguoi ban ron 7

Điều này có nghĩa là bạn hãy thử đến những nơi ít người đến để không phải xếp hàng để chen chúc trong một chuyến bay đông đúc hay vất vả tìm một khách sạn… Đi ra khỏi đường mòn và bạn sẽ khám phá được nhiều điếu bất ngờ, thú vị đấy.

Chỉ cần áp dụng 1 vài bí kíp du lịch cho người bận rộn mà của chúng tôi liệt kê là bạn đã có thể thu xếp được thời gian cho chuyến đi của mình. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

    Rate this post