Bỏ túi những bí quyết ngủ thoải mái trên máy bay

Một chuyến bay dài dễ khiến bạn mệt mỏi. Đặc biệt nếu không thể chợp mắt được thì đó là cả một cơn ác mộng. Những bí quyết ngủ thoải mái trên máy bay trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có một giấc ngủ trọn vẹn hơn.

Nếu bạn ngồi ghế thương gia, hay hạng nhất thì việc nghỉ ngơi khá dễ dàng bởi hạng ghế này sẽ cho bạn một không gian yên tĩnh và rộng rãi. Tuy nhiên, những khách hàng hạng phổ thông thì không được như vậy.

* Ngủ sau khi tiếp viên phục vụ đồ ăn

nhung bi quyet ngu thoai mai tren may bay 1

Thật khó để ngủ khi xe đồ ăn chen chúc trên lối đi của máy bay cùng với tiếng cười nói của hành khách và lời mời của tiếp viên hàng không. Bạn hãy đợi họ phục vụ đồ ăn xong rồi chợp mắt, đặc biệt khi vé của bạn có bao gồm một bữa ăn miễn phí, đừng để mình tỉnh giấc vì bụng réo.

* Chặn tiếng ồn

nhung bi quyet ngu thoai mai tren may bay 2

Bạn hãy đeo tai nghe để chìm vào giấc ngủ dễ dàng và tránh tiếng ồn từ bên ngoài. Nghe một bài hát nhẹ nhàng, âm thanh từ đại dương hay nhạc không lời là lựa chọn tốt nhất. Tai nghe cũng có thể giúp bạn tránh một cuộc trò chuyện không mong muốn từ người lạ ngồi cạnh.

* Dùng bịt mắt tránh ánh sáng

nhung bi quyet ngu thoai mai tren may bay 3

Trong lúc bạn ngủ, rất có thể người ngồi cạnh muốn đọc sách hoặc làm việc, họ sẽ bật đèn hoặc dùng máy tính, điện thoại, vì vậy hãy bịt mắt, tránh ánh sáng bất ngờ ảnh hưởng đến giấc ngủ.

* Giữ ấm cơ thể

nhung bi quyet ngu thoai mai tren may bay 4

Bạn nên dùng chăn, gối ôm, gối ngủ để giúp cơ thể thoải mái và tránh bị lạnh vì thân nhiệt có thể giảm khi ngủ.

* Chọn chỗ ngồi phù hợp

nhung bi quyet ngu thoai mai tren may bay 5

Một chỗ ngồi cạnh cửa sổ là lựa chọn đúng đắn, vì bạn có thể dựa vào khoang máy bay ngủ thay vì ngả sang chỗ của người khác. Ngoài ra, nếu bạn cao, hãy chọn hàng ghế cạnh cửa thoát hiểm để có một không gian duỗi chân rộng, thoải mái.

* Tư thế ngồi và giấc ngủ lý tưởng

nhung bi quyet ngu thoai mai tren may bay 6

Không vắt chéo chân khi ngủ, lời khuyên này đúng với cả trong nhiều công việc đời thường, vì tư thế này khiến máu không thể lưu thông đúng cách.

Không để hành lý phía trước, nó sẽ làm giảm không gian để chân, khiến bạn thấy mỏi và không thoải mái.

Nghỉ ngơi trên máy bay thì không thể thoái mái được như ở nhà. Tuy nhiên, nếu bạn biết được những bí quyết ngủ thoải mái trên máy bay kể trên thì không khó để có một giấc ngủ ngắn đạt yêu cầu.

Tin liên quan:

    Rate this post