Check in nhanh chóng với dịch vụ In-town Check-in tại Đài Bắc

Sau chuyến hành trình đến Đài Loan thì việc phải mang theo 1 đống hành lý nặng trĩu lúc trở về quả thực hết sức mệt mỏi. Và để chấm dứt tình trạng “tay xách nách mang” của hành khách thì dịch vụ In-town Check-in tại Đài Bắc đã ra đời.

Những quốc gia và vùng lãnh thổ đang áp dụng dịch vụ In-town Check-in (ITCI) bao gồm: Korail Airport Railroad của Hàn Quốc, Airport Express ở Hồng Kông (Trung Quốc) và KLIA Ekspres ở Kuala Lumpur (Malaysia). Ở bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn cách thức dùng dịch vụ (ITCI) tại Taipei (Đài Loan).

* Dịch vụ In-Town Check-in (ITCI) là gì?

Cái tên nói lên tất cả – Làm thủ tục Check-in trong nội thành. Việc của bạn là đến đây, làm thủ tục lên máy bay, lấy vé máy bay, thả hành lý ký gửi, chờ hành lý qua máy soi an ninh và tiếp tục đi chơi cho gần tới giờ ra sân bay. Tới sân bay thì chỉ có đi thẳng vào cửa soát vé, an ninh, Xuất nhập cảnh, Hải quan thôi.

dich vu in town check in tai dai bac 1

* Nơi nào sử dụng In-Town Check-in

Các điểm In-town Check-in thường sẽ nằm ngay ga MRT (tàu điện) đi thẳng đến sân bay. Từ khu vực taxi trả khách tại trạm MRT, chỉ cần đẩy hành lý chừng mươi mét là đến ngay quầy in-town check-in. Ở Taipei (Đài Bắc), điểm In-town check in nằm ở Ga tàu Metro Airport Taipei Main Station (Taipei Main Station of Taoyuan International Airport Access MRT System).

* Dùng dịch vụ này có lợi ích gì?

Ai cũng thích du lịch vi vu ăn ngon, và đặc biệt là mua sắm thả ga. Tuy nhiên, nỗi đáng sợ vào ngày cuối chuẩn bị về nước mang tên “Tay xách nách mang” lúc nào cũng ám ảnh. Nhất là chuyến bay thì tận tối khuya mà đã phải check-out khách sạn từ trưa rồi chẳng biết bơ vơ đi đâu về đâu với cả đống hành lý lỉnh kỉnh cả. Mà kể cả khách sạn có giữ hộ hành lý thì dù đi chơi đâu các bạn cũng phải nơm nớp canh giờ về lấy hành lý rồi còn phải chạy ra sân bay để làm thủ tục. Vậy nên ăn chắc thì cứ xuất vé, chọn chỗ rồi tống nguyên đống hành lý ký gửi ra sân bay còn mình ở lại thong thả vui chơi, tranh thủ uống nốt vài quán trà sữa cho đã cơn thèm có phải sướng hơn không? Hơn nữa, không chỉ tiện lợi mà tiện ích này HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ nữa!!!!

dich vu in town check in tai dai bac 2

* Dùng In-town Check-in như thế nào?

1. Check-in

Tại các Kiosk (quầy check-in tự động) bạn sẽ scan passport của mình để đăng nhập thông tin và chọn hãng máy bay. Sau đó máy sẽ hiển thị thông tin của bạn. Các bạn kiểm tra và xác nhận nếu đã chính xác. Sau bước này, máy sẽ chọn ghế cho bạn luôn, tuy nhiên bạn cũng có thể chọn chỗ ngồi khác nếu trên máy báy vẫn còn chỗ trống. Xong xuôi mọi bước, vé sẽ tự in ra cho bạn.

2. Gửi hành lý

Đem hành lý ký gửi và vé máy bay qua quầy kế bên Kiosk để gửi hành lý.

Bạn bỏ hành lý vào trong khu vực như được chỉ dẫn, màn hình sẽ hiển thị số ký của hành lý và số ký được cho phép của bạn.

Bạn sẽ phải thực hiện 5 bước để hoàn tất việc gửi hành lý. Sau mỗi bước màn hình sẽ hiện thông tin để xác nhận số lượng hành lý, số ký và cuối cùng sẽ in tag ra cho bạn.

Bạn tự tay dán tag hành lý lên hành lý ký gửi của bạn rồi tiếp tục chạm vào màn hình để xác nhận đã gắn tag để máy in ra phiếu xác nhận gửi hành lý cho bạn.

3. Xác nhận hành lý đã an toàn

Bạn để ý màn hình hiển thị khu soi hành lý an ninh để xem hành lý đã qua được máy soi chưa.

Nếu đã thấy hành lý của mình trên màn hình và đi một cách suôn sẻ, các bạn chỉ việc scan Claim tag hành lý vào cột đặt ngay dưới màn hình để thông báo “Tôi đã thấy hành lý của mình đi qua máy kiếm soát”. Nhất định không được quên bước này nhé!​

* Những hãng hàng nào không cung cấp In-Town Check-in?

Tuy tiện lợi nhưng dịch vụ này chỉ hỗ trợ một số hãng hàng không nhất định, chính xác là 4 hãng, đó là: China Airlines, Eva Air, Uni Air và Mandarin Airlines.

Một gợi ý nhỏ cho các bạn: Các bạn có thể chọn hãng Eva Air hoặc Uni Air. Đây là hai hãng xịn nha, nhưng nếu book sớm sớm sẽ thường xuyên có giá “hạt dẻ” (Loại Eco Special). Với loại này vé khứ hồi Hồ Chí Minh – Taipei (Đài Bắc) của hãng Eva Air rơi vào khoảng 4.300.000 VNĐ (bao gồm bữa ăn + 30 kg hành lý ký gửi). Ngon lành cành đào.

dich vu in town check in tai dai bac 3

* Một số lưu ý:

– Dịch vụ này hoạt động từ 6h sáng đến 9:30 tối mỗi ngày.

– Dịch vụ này chỉ dùng được khi chuyến bay của bạn khởi hành sau 9h sáng

– Bạn có thể sử dụng dịch vụ này trước 3 tiếng của chuyến bay. Ví dụ, chuyến bay của bạn khởi hành lúc 12h trưa thì bạn có thể sử dụng In-Town Check-In từ 6h-9h sáng ngày hôm đó. Nếu chuyến bay của bạn là 5h chiều, bạn có thể sử dụng dịch vụ này từ 6h sáng đến 2h chiều hôm đó.

– Trước khi rời khỏi quầy In-Town Check-In, hãy chắc chắn rằng hành lý ký gửi của bạn đã “vượt qua” máy soi an ninh.

– Dịch vụ này không áp dụng cho khách đoàn, hành khách dưới 12 tuổi, khách đi cùng với thú cưng và khách đi cùng với những kiện hành lý quá khổ.

Việc làm thủ tục và ký gửi hành lý trước khi ra sân bay là một trong những lý do khiến nhiều người ngao ngán khi đi du lịch nước ngoài. Nhưng bạn có thể tránh được điều đó ở Đài Loan với dịch vụ In-town Check-in tại Đài Bắc. Đây có thể nói là điểm cộng rất lớn, rất đáng để bạn cân nhắc đến hòn đảo xinh đẹp này. Ngoài ra, việc xin visa Đài Loan hiện cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan uy tín, chất lượng để biết chính xác mình phải làm gì.

Tin liên quan:

    Rate this post