Danh sách những vật dụng bất ly thân của người Nhật khi đi xa

Người Nhật vốn nổi tiếng thế giới bởi bản tính cầu toàn và chu đáo. Chính vì vậy, họ luôn có chuẩn bị trước và chủ động dù bất cứ điều gì xảy ra. Hãy cùng Chudutravel tìm hiểu những vật dụng bất ly thân của người Nhật khi đi xa để rút được vài kinh nghiệm hữu ích.

* Guidebook

nhung vat dung bat ly than cua nguoi nhat khi di xa 1

Hay còn gọi là sách hướng dẫn (kèm bản đồ) chính là một trong những vật dụng được người Nhật chuẩn bị chu đáo khi đi đến vùng đất xa lạ. Người Nhật ưa kỷ luật, trọng lễ nghĩa và có lối sống giàu bản sắc văn hóa. Chính vì thế, khi đến bất cứ lãnh thổ nào, họ cũng thích tìm hiểu văn hóa địa phương với các phong tục tập quán khác nhau giúp “nhập gia tùy tục” một cách nhanh chóng.

* Điện thoại

nhung vat dung bat ly than cua nguoi nhat khi di xa 2

Người Nhật rất coi trọng các mối quan hệ lâu dài và họ thường xuyên liên lạc để duy trì sự bền chặt đó. Ở Nhật Bản, gọi điện và hẹn gặp trực tiếp được đánh giá cao hơn rất nhiều so với gửi thư, fax hay email. Điều đó được xem là dấu hiệu của sự tôn trọng.

Vì vậy, điện thoại chính là một trong những “vật bất ly thân” khi đi xa vì không chỉ giúp giải quyết công việc nhanh gọn mà còn là cách làm quen, tạo dựng cũng như giữ mối quan hệ với mọi người. Đặc biệt, trước khi đến thăm một người quen, bao giờ người Nhật cũng gọi điện trước chứ không tới đột xuất bởi họ luôn chú ý tới sự chu đáo và cẩn thận trong đón tiếp.

* Tiền mặt

nhung vat dung bat ly than cua nguoi nhat khi di xa 3

Ở Nhật, thẻ tín dụng (credit card) rất phổ biến nhưng họ lại thích sử dụng tiền mặt khi đi xa. Lý do là người Nhật rất cẩn thận, họ thường dè chừng việc bị ăn cắp thông tin hay lộ số thẻ tín dụng khi rút tiền và thanh toán ở những nơi xa lạ.

* Sản phẩm chống đau dạ dày

nhung vat dung bat ly than cua nguoi nhat khi di xa 4

Người Nhật vốn chú trọng đến chuyện ăn uống nên họ rất e ngại các bệnh liên quan đến tiêu hóa. Bởi vậy, khi đi xa, một trong những vật dụng được xếp vào túi đồ đầu tiên của họ chính là sản phẩm chống đau dạ dày.

* Trà xanh

nhung vat dung bat ly than cua nguoi nhat khi di xa 5

Người Nhật thường thích uống trà ấm sau các bữa ăn. Hiện nay, mặc dù có rất nhiều đồ uống tiện lợi nhưng nhiều người Nhật vẫn giữ thói quen thưởng trà kể cả trong những chuyến đi xa. Họ không quên mang theo trà xanh cùng bộ dụng cụ pha trà với ấm, tách, bát sứ và chasen (dụng cụ nhỏ bằng tre).

Mỗi buổi tiệc trà không chỉ giúp con người quên đi những nhọc nhằn cuộc sống, mang lại sự thanh thoát hướng tới điều thiện trong tâm hồn mà việc pha trà, rót trà, thưởng trà, mời trà đã trở thành những nét văn hóa trà đạo đặc trưng của xứ sở hoa anh đào.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những vật dụng bất ly thân của người Nhật khi đi xa. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp hữu ích cho bạn.

Tin liên quan:

    Rate this post