Điểm danh những cây cầu ấn tượng nhất thế giới

Ngoài chức năng chính là để cho xe cộ lưu thông thì nhiều cây cầu còn sở hữu kiến trúc đáng ngưỡng mộ, thiết kế hết sức độc đáo. Hãy cùng Chudutravel điểm danh những cây cầu ấn tượng nhất thế giới.

Không chỉ là thành tựu của một nền khoa học kỹ thuật tiên tiến, những cây cầu này còn thu hút đông đảo du khách bởi vẻ đẹp độc đáo của chúng. Thậm chí một số còn trở thành biểu tượng quốc gia.

* Cầu Severn, Anh

nhung cay cau an tuong nhat the gioi 1

Cầu Severn khai trương năm 1966 và được dự đoán giúp mở ra một kỷ nguyên mới cho nền kinh tế Nam Wales. Cầu thay thế phà Aust, với tuyến đường M4 chạy dọc tới tận năm 1996 khi đường sang Second Severn đi vào hoạt động.

* Cầu Humber, Anh

nhung cay cau an tuong nhat the gioi 2

Đây là cầu treo dài nhất thế giới,hoàn thành vào năm 1981 với lượng dây thép đủ dài để quấn quanh trái đất 1,5 vòng. Hiện nay, đây vẫn là cây cầu treo dài thứ 8 thế giới và là cầu loại này lớn nhất ở Anh.

* Cầu Danyang-Kunshan, Trung Quốc

nhung cay cau an tuong nhat the gioi 3

Cầu Danyang-Kunshan gây ấn tượng không nhờ vẻ đẹp mà nhờ chiều dài lên tới 164 km, đi qua các đồng lúa, hồ nước và sông.

* Cầu Akashi Kaikyō, Nhật Bản

nhung cay cau an tuong nhat the gioi 4

Chính phủ Nhật Bản đã xây một cây cầu qua vùng nước dữ này. Đây là cầu treo có đoạn giữa dài nhất, với tổng chiều dài cầu là 3.911 m.

* Cầu cạn Millau, Pháp

nhung cay cau an tuong nhat the gioi 5

Nếu là người sợ độ cao, bạn đừng nên nhìn xuống khi đi qua cầu Millau. Với chiều cao 343 m, cây cầu này còn cao hơn cả tháp Eiffel. Millau do kiến trúc sư Norman Foster thiết kế, khai trương năm 2004 và đoạt giải Công trình xuất sắc năm 2006.

* Cầu Golden Gate, Mỹ

nhung cay cau an tuong nhat the gioi 6

Cây cầu treo biểu tượng này đã xuất hiện trong vô số phim của Mỹ. Golden Gate là cây cầu được chụp ảnh nhiều nhất thế giới, và là một trong các kỳ quan của thế giới hiện đại do Hội kỹ sư dân dụng Mỹ bình chọn.

* Cầu Eshima Ohashi, Nhật Bản

nhung cay cau an tuong nhat the gioi 7

Được gọi là “cầu tàu lượn”, Eshima Ohashi bắc qua hồ Nakaumi khiến người nhìn có cảm giác cây cầu dựng đứng.

Hy vọng bạn đã biết được những cây cầu ấn tượng nhất thế giới qua bài viết này. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp hữu ích đối với bạn.

Tin liên quan:

    Rate this post