Khám phá những địa danh bí ẩn nhất trên thế giới

Nhiều địa điểm trên hành tinh này vẫn còn ẩn chứa những câu chuyện kỳ bí mà đến giờ khoa học vẫn không thể lý giải nổi. Nếu bạn là người có máu phiêu lưu, thích tìm hiểu những điều ly kỳ thì hãy cùng Chudutravel khám phá những địa danh bí ẩn nhất trên thế giới qua bài viết sau.

* Thành phố cổ Cahokia (Illinois, Hoa Kỳ)

nhung dia danh bi an nhat tren the gioi 1

Là thành phố cổ xưa của người da đỏ, Cahokia nổi tiếng nhờ những ngôi mộ cổ. Địa điểm nổi tiếng nhất của thành phố là 109 gò mộ, cao tầm 50m, dành cho những vị hiền triết và người tư tế cuối cùng của thành phố. Vào thời điểm khai quật mộ, người ta tìm thấy nhiều cổ vật, trong đó có lịch cổ, đánh dấu những ngày điểm chí (đông chí, hạ chí) và điểm phân (xuân phân, thu phân).

* Đảo Phục Sinh (Chile)

nhung dia danh bi an nhat tren the gioi 2

Đảo Phục Sinh, hay còn gọi là Rapa Nui, là hòn đảo duy nhất trên Thái Bình Dương, nơi xuất hiện hệ thống chữ viết riêng – rongorongo. Mặc dù cư dân cổ trên đảo ghi chép bằng các ký tự tượng hình, cho đến nay vẫn chưa một ai có thể giải mã được các văn tự đó.

* Di chỉ khảo cổ Newgrange (Ireland)

nhung dia danh bi an nhat tren the gioi 3

Newgrange được xây dựng vào năm 3200 trước công nguyên, “già” hơn cả Stonehenge ở Anh và kim tự tháp Giza ở Ai Cập. Lối vào Newgrange hướng chính xác đến chỗ mặt trời mọc vào ngày đông chí. Lúc đó, một đường ánh sáng chiếu qua ô cửa sổ nằm ngay trên lối vào, tỏa sáng hết sức ấn tượng. Từ ngày 19-12 đến 23-12, ánh sáng mặt trời chiếu vào bên trong căn phòng và tỏa sáng rực rỡ chỉ trong khoảng 17 phút.

* Bức tranh khổng lồ của nền văn hóa Nazca (Peru)

nhung dia danh bi an nhat tren the gioi 4

Khả năng nhìn thấy toàn bộ những hình vẽ này chỉ có thể từ không trung. Chính điều này làm nảy sinh nhiều nghi vấn và giả thiết, đôi khi khá khác thường. Có người khẳng định người ta tạo ra những hình vẽ kia để “trò chuyện” với các vị thần; số khác lại cho những hình vẽ đó là những đường bay hạ cánh và là dấu hiệu chỉ dẫn dành cho tàu của người ngoài hành tinh. Luồng ý kiến thứ ba khẳng định cư dân Nazca cổ từ xa xưa đã biết cách xây dựng những thiết bị biết bay

* Đài tưởng niệm Yonaguni (Nhật Bản)

nhung dia danh bi an nhat tren the gioi 5

Là một thành hệ đá dưới nước nằm ở điểm cực nam của đảo Yonaguni, có lẽ đài tưởng niệm Yonaguni là địa danh bí ẩn nhất trên đất nước mặt trời mọc. Nơi này có cấu tạo bậc giống như các bậc cầu thang với bề mặt bằng phẳng và các góc rõ ràng. Đó là công trình nhân tạo hay là sản phẩm của tự nhiên. Cho đến giờ đây vẫn là đề tài tranh cãi quyết liệt giữa các nhà khoa học.

* Stonehenge (Anh)

nhung dia danh bi an nhat tren the gioi 6

Nổi bật những quan điểm cho rằng Stonehenge là mộ địa cổ hoặc là đài quan sát thiên văn, là nơi thờ cúng của những người tư tế Anh. Tuy nhiên, chúng đều không được công nhận chính thức. Cho đến nay, vẫn chưa xác định được bằng cách nào những cư dân cổ nước Anh đặt những phiến đá nặng hàng tấn thành một hệ thống như vậy.

Giới khoa học đã dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, phân tích những địa danh bí ẩn nhất trên thế giới kể trên. Tuy nhiên đến nay ẩn số vẫn là ẩn số.

Tin liên quan:

    Rate this post