Những món ăn châu Á là nỗi kinh hoàng với du khách phương Tây

Ẩm thực phương Đông vốn được khen ngợi bởi sự đa dạng, độc đáo, ngon miệng. Tuy vậy, có những món ăn châu Á là nỗi kinh hoàng với du khách phương Tây.

Một phần do khác biệt văn hóa, khẩu vị Đông, Tây mà có những món ăn trứ danh châu Á trở thành nỗi ám ảnh trong mắt người phương Tây. Nào, hãy cùng theo dõi danh sách đó qua bài viết dưới đây.

* Sầu riêng

nhung mon an chau a la noi kinh hoang voi du khach phuong tay 1

Nếu như sầu riêng là món ăn khoái khẩu của nhiều người Á châu, và được coi là “vua của các loại trái cây”, thì đối với người phương Tây, đây lại là loại hoa quả có mùi vị… rất kinh khủng.

* Natto

nhung mon an chau a la noi kinh hoang voi du khach phuong tay 2

Đây là một trong các món ăn ngon truyền thống của người Nhật, được làm từ đậu tương lên men. Mặc dù Nattō giàu chất dinh dưỡng, nhưng hương vị của nó lại không được thực khách Tây phương đón nhận.

* Cao Quy Linh

nhung mon an chau a la noi kinh hoang voi du khach phuong tay 3

Còn được gọi là “quy phục linh”, cao quy linh là món tráng miệng đặc sản của người Hoa vùng Ngô Châu (Quảng Tây), đồng thời cũng là món ẩm thực truyền thống của vùng Lưỡng Quảng. Cao quy linh có màu đen và vị đắng, vì vậy người phương Tây thường không dám thưởng thức thứ nước uống bổ dưỡng này.

* Cà phê chồn

nhung mon an chau a la noi kinh hoang voi du khach phuong tay 4

Đây là loại cà phê đặc biệt quý hiếm và đắt đỏ nhất thế giới, nổi tiếng bởi hương vị bùi bùi, ngai ngái, phảng phất mùi của khói và hương vị của sô cô la. Tại Việt Nam, thương hiệu cà phê chồn nổi tiếng nhất là của Trung Nguyên, có tên tiếng Anh là “Weasel Coffee Trung Nguyen”.

* Chân gà nướng

nhung mon an chau a la noi kinh hoang voi du khach phuong tay 5

Đối với nhiều bạn trẻ Việt Nam, chân gà nước là một trong các món ăn ngon nhất, được xếp vào loại đặc sản đường phố không thể bỏ qua. Trong những ngày thu-đông se lạnh, dừng chân nơi một quán cóc ven đường và cùng với bạn bè nhâm nhi chiếc chân gà thơm phức, béo ngậy thật không có gì tuyệt vời hơn. Thậm chí, phố Lý Văn Phức tại Hà Nội còn nổi tiếng với tên gọi “Phố Gà” vì món ăn khoái khẩu này.

Thế nhưng, du khách phương Tây có lẽ sẽ… nhảy dựng lên nếu phát hiện chiếc chân gà trên bàn ăn của mình. Có lẽ vì vậy mà ngoài Việt Nam thì chỉ có Trung Quốc, Hàn Quốc, Mexico, Nam Phi và Peru là ưa chuộng món ăn này.

* Tổ yến sào

nhung mon an chau a la noi kinh hoang voi du khach phuong tay 6

Bạn có thể cho rằng đây là thứ cao lương mỹ vị chỉ dành cho các bậc vua chúa trong cung đình thời xưa. Nhưng với người Châu Âu và người Mỹ thì ăn yến sào chẳng khác gì đang… nuốt nước dãi của chim yến vậy – Thật không thể chịu đựng nổi.

* Tiết

nhung mon an chau a la noi kinh hoang voi du khach phuong tay 7

Từ tiết lợn, tiết gà, tiết vịt, cho đến đầy đủ các món như tiết luộc, tiết canh, tiết xào,… chao ôi là các món thơm ngon! Nhưng dù bạn có yêu thích món ăn này đến đâu, đừng bao giờ giới thiệu nó với người phương Tây.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được danh sách những món ăn châu Á là nỗi kinh hoàng với du khách phương Tây. Thực tế, nếu vượt qua được trở ngại ban đầu về những món này thì nhiều người lại thích mê hương vị của chúng.

Tin liên quan:

    Rate this post