Tất tần tật những quy tắc ăn uống khi đi du lịch

Thưởng thức ẩm thực là trải nghiệm thú vị, không thể thiếu khi đi đến một vùng đất lạ. Tuy vậy, nếu không muốn lạc lõng giữa bàn ăn thì bạn đừng bỏ qua những quy tắc ăn uống khi đi du lịch sau đây.

* Nên dùng tay ăn sushi

nhung quy tac an uong khi di du lich 1

Đầu bếp lừng danh Morimoto cho biết, ăn sushi bằng đũa vẫn được chấp nhận, nhưng sushi là loại ẩm thực được tạo ra để ăn bằng tay. Văn hóa dùng sushi bằng tay đã có từ xưa, khi được xem là một dạng thức ăn nhanh bán trên đường phố. Đừng quên sử dụng khăn ướt lau tay sau mỗi món ăn.

* Không sử dụng tay trái khi dùng các món ăn chung

nhung quy tac an uong khi di du lich 2

Một số quốc gia châu Phi như Morocco, Tunisi, Ethiopia, các món ăn chung theo phong cách gia đình, ăn bằng tay rất phổ biến. Khi dùng bữa với người bản địa, sử dụng tay trái là điều cấm kỵ. Quy định này còn được thấy ở một số quốc gia trong vùng Trung Đông, thậm chí Ấn Độ.

* Đừng gọi steak (thịt bò) nấu chín kỹ trong nhà hàng hạng sang

nhung quy tac an uong khi di du lich 3

Ở nhiều nhà hàng sang trọng, phục vụ thịt bò chất lượng cao, việc yêu cầu món steak nấu chín kỹ là hành vi xúc phạm đầu bếp. Món thịt bò theo tiêu chuẩn cao cấp phải giữ được các hương vị tự nhiên, hàm lượng chất béo và protein không bị phá hủy. Chẳng có ý nghĩa gì khi vào một nhà hàng cao cấp, gọi một đĩa steak có miếng thịt bò như trong bánh hamburger giá rẻ hơn nhiều

* Không ăn phô mai kèm với Reuben sandwich

nhung quy tac an uong khi di du lich 4

Rất nhiều người thích thêm phô mai khi ăn các loại bánh mì sandwich, nhưng điều này không được chấp nhận với các nhà hàng của người Do Thái, nơi có phục vụ món Reuben sandwich (bánh mì kẹp thịt gà tây, thịt bò). Quy tắc ăn uống của họ cấm việc trộn lẫn thịt với phô mai hoặc sữa.

* Không thêm phô mai Thụy Sĩ trên món Philly cheesesteak

nhung quy tac an uong khi di du lich 5

Trừ khi bạn cố ý muốn xúc phạm người dân địa phương ở Philadelphia (Mỹ), đừng bao giờ gọi món cheesesteaks, một loại bánh mì thịt, cùng với phô mai Thụy Sĩ. Với người bản địa, món ăn này phải được ăn với cheez whiz, một loại phô mai màu vàng cam của Mỹ.

* Uống cappuccino sau bữa ăn tối là rất lập dị

nhung quy tac an uong khi di du lich 6

“Không bao giờ gọi một ly cappuccino sau bữa ăn tối tại một nhà hàng phong cách Italy”, Bruce Lefebvre, chủ sở hữu nhà hàng The Frog & The Peach, giải thích. Trong văn hóa của nười Italy, các loại cà phê nhiều sữa chỉ được uống vào buổi sáng

* Hãy ăn pizza bằng tay, ngay khi nhận được bánh

nhung quy tac an uong khi di du lich 7

Nhiều chính trị gia ở Mỹ đã đánh mất sự ủng hộ của cử tri, chỉ vì họ bị bắt gặp cắt pizza bằng dao và ăn bằng nĩa. Với nhiều người Mỹ, pizza là món ăn bằng tay.

* Không ăn bánh taco cùng phô mai cheddar

nhung quy tac an uong khi di du lich 8

Món bánh taco, burrito truyền thống của Mexico, không bao giờ nên ăn kèm phô mai cheddar. Ở một nhà hàng Mexico chính gốc, các món ăn này chỉ được ăn với phô mai trắng sản xuất trong nước.

Tóm lại, cập nhật những quy tắc ăn uống khi đi du lịch trên đây là 1 cách giúp bạn có thể tận hưởng chuyến du lịch trọn vẹn nhất có thể, đồng thời tránh được những sai lầm không đáng có.

Tin liên quan:

    Rate this post