Thống kê những sai lầm thường gặp khi đặt vé máy bay

Máy bay đã và đang trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều người cho những chuyến đi xa. Tuy vậy việc đặt vé tưởng chừng như đơn giản lại tiềm ẩn nhiều rủi ro. Hãy cùng Chudutravel tìm hiểu những sai lầm thường gặp khi đặt vé máy bay qua bài viết dưới đây.

* Chỉ tìm vé của một hãng

nhung sai lam thuong gap khi dat ve may bay 1

Nếu bạn luôn mua vé của một hãng vì cho rằng đó là hãng rẻ nhất, hãy kiểm tra lại. Các hãng khác có thể giảm giá để tăng sức cạnh tranh, hoặc có một đường bay mới mở. Hãy luôn so sánh giá giữa các hãng khác nhau trước khi mua vé.

* Thiếu kiên nhẫn

Nếu bạn luôn mua vé cho xong mà không xem xét đến các lựa chọn khác, có thể là vé của hãng khác, bay đến sân bay khác, hoặc chọn điểm đến khác, bạn sẽ có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội. Nếu có lúc nào bạn cảm thấy hối tiếc vì trót nhấn nút mua nhanh quá, hãy nhớ rằng nhiều hãng cho khách huỷ đặt vé trong vòng 24 giờ mà không mất phí.

* Đặt vé sai ngày

nhung sai lam thuong gap khi dat ve may bay 2

Tìm đúng thời điểm đặt vé sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền. Nghiên cứu cho thấy, thông thường, mua vé nội địa vào ngày thứ 5 và vé quốc tế vào cuối tuần là rẻ nhất.

* Không chọn sân bay

Một số thành phố lớn ở các nước không chỉ có một sân bay. New York có sân bay Newark, JFK và LaGuardia, London có Gatwick, Stansted và Heathrow, Washington DC có Ronald Reagan National Airport, Dulles International và Baltimore-Washington International. Vì vậy trước khi đặt vé, bạn nên tìm hiểu tất cả những sân bay sẵn có để chọn mức giá tốt nhất.

* Không linh hoạt trong việc chọn điểm đến

nhung sai lam thuong gap khi dat ve may bay 3

Bạn đang muốn đến Budapest (Hungary) mà không tìm được vé? Tại sao bạn không chuyển hướng sang Vienna, Munich và Prague để có thể đặt được vé, đặc biệt các hãng hàng không giá rẻ của châu Âu luôn có những mức giá hấp dẫn. Nếu linh hoạt, bạn sẽ có thể khám phá ra những nơi mình thực sự yêu thích.

* Không linh hoạt khi chọn ngày

Chọn ngày giá rẻ sẽ giúp bạn giảm chi phí đáng kể. Thông thường, bay đi vào thứ 4 sẽ tiết kiệm được khoảng 60 USD cho các chuyến quốc tế, còn bay vào chủ nhật là đắt nhất. Trong khi đó, bay về vào thứ tư cũng là rẻ nhất cho bay quốc tế, còn thứ ba là rẻ nhất cho các chuyến nội địa.

* Quên tính thuế và phụ phí

nhung sai lam thuong gap khi dat ve may bay 4

Những năm gần đây, ngành công nghiệp hàng không đã minh bạch hơn trong việc tính phụ phí. Tuy nhiên, vẫn có một số chi phí phụ trội mà bạn nên lưu tâm, như phí hành lý ký gửi hoặc thuế ở nơi đến.

* Đặt vé quá trễ

Theo nghiên cứu, du khách nên đặt vé máy bay ít nhất 25 ngày trước ngày khởi hành, vì càng sát ngày bay, giá vé càng cao.

* Đặt vé quá sớm

nhung sai lam thuong gap khi dat ve may bay 5

Nhiều người cho rằng đặt càng sớm càng rẻ. Thực tế thì mua đúng thời điểm mới là rẻ nhất. Đó là khi hãng hàng không sắp xếp lại giá vé phù hợp với nhu cầu. Thông thường, mua trước 150 ngày là tiết kiệm nhất.

Chudutravel đã giới thiệu những sai lầm thường gặp khi đặt vé máy bay cho bạn. Hy vọng những kiến thức chúng tôi cung cấp giúp bạn biết cách đặt vé giá rẻ suôn sẻ, thuận lợi nhất có thể.

Tin liên quan:

    Rate this post