Thưởng thức Bibimbap – món cơm trộn Hàn Quốc trứ danh

Bên cạnh kimchi, cơm trộn Hàn Quốc (bibimbap) là món ăn hết sức nổi tiếng và phổ biến bên ngoài biên giới đất nước củ sâm. Với hương vị thơm ngon, cách chế biến đơn giản không khó lý giải tại sao món ăn này lại được yêu thích đến thế.

Cơm trộn Hàn Quốc có nguồn gốc như thế nào?

Là một nước phát triển với nền tảng nông nghiệp, cơm Hàn Quốc cũng là một phần chính yếu trong ẩm thực của xứ sở Kim chi này. Trong ẩm thực Hàn Quốc, món cơm trộn Hàn Quốc gắn với những câu chuyện dài, nhiều nghiên cứu và thậm chí là tranh cãi về nguồn gốc.

com tron han quoc 1

Những ghi chép từ xưa cho biết bibimbap được biết đến ở nước này từ thế kỷ thứ 20, có nguồn gốc tại vùng Jeonju thuộc tỉnh Jeolla (tây nam Hàn Quốc). Từ đó đến nay, món ăn này ngày càng phổ biến trong các nhà hàng của Hàn Quốc.

Thưởng thức cơm trộn Hàn Quốc

Cơm trộn Hàn Quốc đáng chú ý bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc: màu trắng của cơm, màu xanh của rau, màu nâu của thịt, màu vàng của trứng… Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên “cơm trộn”. Ngày nay, món cơm trộn đã thay đổi nhiều so với cơm trộn cổ truyền để có thể thích hợp với tất cả mọi người, chứ không chỉ riêng cho người Hàn Quốc.

com tron han quoc 2

Khi nấu, món này được đựng trong nồi cơm nóng hoặc trong tô bằng đá để giữ nhiệt. Một tô cơm trộn có ít nhất từ 6 đến 7 món trở lên. Việc sử dụng các thành phần này như thế nào phụ thuộc vào công thức riêng của từng nhà hàng. Người đầu bếp giỏi sẽ biết cách phối hợp giữa các nguyên liệu để không những kết hợp được mùi vị mà còn kết hợp cả màu sắc trong món ăn.

com tron han quoc 3

Trong các gia đình, đây được xem là một món ăn chính vì cách làm cơm trộn Hàn Quốc khá đơn giản, đem lại nguồn dinh dưỡng khá cao cho cơ thể. Trên các chuyến bay đến Hàn Quốc hoặc từ Hàn Quốc đến các quốc gia khác, bạn cũng có thể được phục vụ món ăn dân tộc này.

Theo thời gian, cơm trộn Hàn Quốc ngày càng có thêm nhiều nguyên liệu đặc sắc, nhưng cách chế biến dường như không đổi. Tuy vậy, món ăn này lại có sức hấp dẫn hết sức khó tả. Nếu có dịp ghé xứ sở kim chi bạn đừng quên thử qua món ăn đặc sắc này nhé.

Để thực hiện được chuyến du lịch khám phá xứ sở kim chi, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Hàn Quốc tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc uy tín, nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post