Tổng hợp những phép lịch sự trên máy bay bạn nên biết

Máy bay dần trở thành phương tiện giao thông phổ biến trong cuộc sống hiện đại bởi tính an toàn, nhanh chóng của nó. Tuy vậy, việc 1 lượng lớn người phải chen chúc trong 1 không gian chật hẹp thường gây ra nhiều bất tiện. Vì vậy có những phép lịch sự trên máy bay mà bạn cần phải nắm rõ.

* Không khó chịu nếu không được gọi lên máy bay trước

nhung phep lich su tren may bay 1

Thông thường, khi lên máy bay, nhân viên của hãng hàng không sẽ gọi lần lượt theo vé hạng cao, người tàn tật, gia đình có trẻ em rồi mới đến những vé khác. Nếu chưa đến lượt bạn, hãy ngồi yên, thư giãn ở phòng chờ và tránh gây lộn xộn tranh giành lên máy bay trước

* Chuẩn bị trước giấy tờ

nhung phep lich su tren may bay 2

Mọi người muốn lên máy bay đều phải xuất trình vé, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nếu bay trong nước. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ trước khi lên máy bay. Bạn sẽ làm lãng phí thời gian của người khác khi loay hoay lục tìm, đặc biệt là khi bạn xếp hàng.

* Kiên nhẫn chờ đến lượt mình

nhung phep lich su tren may bay 3

Một số hành khách thường mang theo vali quá khổ, không vừa với các ngăn để đồ trên cao và phải cố gắng để nhét vừa trong khi rất nhiều người đứng ở phía sau. Trong trường hợp này, nếu bạn là là một trong nhiều hành khách đang phải chờ đợi, hãy nở một nụ cười lịch sự và có thể đề nghị giúp đỡ họ. Từ kinh nghiệm đó, bạn cũng nên xem xét việc mua một cái va li mới nhỏ hơn, hoặc có thể sử dụng không gian dưới gầm ghế ngồi phía trước bạn để tránh gặp trường hợp tương tự.

* Không độc chiếm tay vịn

nhung phep lich su tren may bay 4

Các ghế ngồi trên máy bay thường có chung tay vịn, nhất là ở các khoang hạng thường. Ai cũng muốn được để tay thoải mái, nhưng không phải ai cũng được ngồi ghế ở gần cửa sổ hoặc cạnh lối đi. Vì thế, không nên độc chiếm tay vịn, để người khác phải ngồi trong sự chật chội.

* Không làm phiền người ngồi bên

nhung phep lich su tren may bay 5

Thông thường, các hàng ghế trên máy bay được xếp 2 hoặc 3 chiếc liền nhau, và bạn sẽ ngồi cạnh những hành khách khác trong cả chặng bay. Làm quen và nói chuyện sẽ khiến hành trình trở nên dễ chịu hơn, nhưng nếu người đó không muốn trò chuyện, đừng làm phiền họ. Hãy đeo tai nghe và tận hưởng sự yên tĩnh của bạn.

* Hỏi trước khi muốn ngả ghế

nhung phep lich su tren may bay 6

Không ai thích bị mắc kẹt trong một không gian hạn hẹp cho dù chỉ trong thời gian ngắn, và nhiều người sẽ rất khó chịu nếu bạn lấy đi nhiều không gian chỗ ngồi của họ. Vì thế, hãy hỏi người ngồi hàng sau để nhận được sự đồng ý trước khi bạn ngả ghế nghỉ ngơi.

* Tôn trọng không gian chung

nhung phep lich su tren may bay 7

Máy bay là một không gian công cộng, mặc dù nhỏ. Hãy khóa cửa khi đang ở trong nhà vệ sinh, và nếu muốn nghe nhạc, hãy chắc chắn rằng chỉ mình bạn là người duy nhất có thể nghe thấy. Mọi người đều có cách riêng để thư giãn trong suốt thời gian bay, nhưng hãy cố gắng không để ảnh hưởng tới người khác.

Hy vọng những phép lịch sự trên máy bay mà chúng tôi tổng hợp ở trên đây giúp bạn và mọi người bớt đi những căng thẳng và phiền toái mà chuyến bay mang lại. Chúc bạn có 1 chuyến du lịch như ý.

Tin liên quan:

    Rate this post