Cần lưu ý những gì khi xin visa Hàn Quốc ngắn hạn?

Nhiều người tỏ ra e ngại khi tiến hành xin visa Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu bạn được trang bị đầy đủ kiến thức thì việc xin visa đến xứ sở kim chi không đến mức quá khó. Bài viết dưới đây của Chudutravel sẽ cho bạn biết cần lưu ý những gì khi xin visa Hàn Quốc ngắn hạn?

can luu y nhung gi khi xin visa han quoc ngan han

1. Thời gian tái đăng ký visa đối với những người đã bị từ chối cấp visa

– Trong trường hợp người đã bị từ chối cấp visa muốn xin tái đăng ký cấp visa thì sau 03 tháng kể từ ngày nhận được giấy thông báo bị từ chối cấp visa mới có thể xin tái đăng ký cấp visa.

– Trường hợp của visa du học, nếu không có lý do đặc biệt, tối thiểu phải qua 6 tháng mới có thể tái đăng ký cấp visa.

– Trong trường hợp bị từ chối cấp visa trong vòng 6 tháng tại các cơ quan nào và không có lý do đặc biệt thì phải tái đăng ký lại tại cơ quan đã bị từ chối đó.

2. Hạn chế trả lại hồ sơ đã nộp

Hồ sơ đã nộp khi đăng ký cấp visa sẽ không được trả lại.

3. Hiệu lực của visa

– Thời gian hiệu lực của visa một lần là 3 tháng kể từ ngày cấp, và trong thời gian hiệu lực chỉ được nhập xuất cảnh 01 lần.

– Visa nhiều lần, trong thời gian còn hiệu lực (thông thường là 1 năm) thì có thể nhập cảnh tự do nhiều lần.

4. Hạn chế đăng ký và cấp visa

– Trong trường hợp người được mời nhận giấy bảo lãnh của người mời và đã được cấp visa nhưng phát sinh những hành vi vi phạm pháp luật trong nước như: lưu trú bất hợp pháp, hành vi phạm tội,… thì có thể bị hạn chế mời và cấp visa.

– Khi đăng ký cấp visa trong trường hợp nộp các loại giấy tờ như: giấy xác nhận công tác, giấy tờ cho thuê bất động sản,… mang tính giả dối hoặc trong khi phỏng vấn khai những thông tin không đúng sự thật thì sẽ bị từ chối cấp visa và người nộp những hồ sơ giả đó có thể sẽ bị xử lý hoặc bị đề nghị điều tra theo pháp luật liên quan.

– Trong các trường hợp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự của nơi thẩm tra hồ sơ cấp visa hoặc cố ý làm ảnh hưởng đến quá trình thẩm tra cấp visa hoặc từ chối không có lý do xác đáng cũng sẽ bị hạn chế cấp visa.

5. Các yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc

Một là: Mục đích sang Hàn Quốc là làm gì? Đó là vấn đề rất được quan tâm: du học, đi du lịch, công tác hay làm việc… Vì thế trong quá trình phỏng vấn không những phải thể hiện mong muốn sang hàn quốc và thể hiện bạn nghiên cứu rất kỹ về mục đích Hàn Quốc.

Hai là: Tài chính: Lãnh sự quán muốn biết ai hỗ trợ cho bạn về mặt tài chính, muốn biết về nghề nghiệp người đó, thu nhập hàng tháng, giấy tờ liên quan,… Hồ sơ tốt: Giấy tờ kinh doanh, thu nhập, thuế rõ ràng, càng cao càng tốt, nếu bố mẹ là người hỗ trợ bạn về mặt tài chính, họ có một vị trí nhất định trong cơ quan nhà nước cũng là một ưu thế.

Ba là: Khả năng trở về Việt Nam của bạn. Lãnh sự quán sẽ hỏi xem bạn có muốn quay về Việt Nam hay không.

Như vậy, bạn đã biết được cần lưu ý những gì khi xin visa Hàn Quốc ngắn hạn. Tuy vậy, đây chỉ là những chia sẻ nhỏ giúp quá trình xin visa của bạn được thuận lợi hơn mà thôi. Để nắm vững quy trình xin visa Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc uy tín, nhanh chóng nhất. Làm theo đúng hướng dẫn trên thì cơ hội nhận được visa Hàn Quốc đã nằm trong tay bạn.

Chúc bạn thành công. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Chudutravel qua hotline 0866.806.086 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan:

Rate this post