Khám phá những hòn đảo xinh đẹp nhất Đài Loan

Với vị trí đặc thù nằm ngoài khơi Thái Bình Dương. Đài Loan gồm 1 đảo chính và quần thể các đảo nhỏ bao quanh nó. Mỗi đảo lại có 1 cảnh quan độc đáo, rất riêng của mình. Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng khám phá những hòn đảo xinh đẹp nhất Đài Loan.

1. Penghu (Đảo Bành Hồ)

Đảo Bành Hồ là hòn đảo ngoài khơi lớn nhất và nằm ở giữa Trung Quốc và Đài Loan. Gồm có 90 đảo nhỏ và có một bờ biển kết hợp mà trải dài hơn 300 km. Mỗi mùa đảo lại có những phong cảnh riêng, tài nguyên thiên nhiên đa dạng và phong phú và văn hóa được tìm thấy ở đây. Phong cảnh ở đây được đặc trưng bởi đá bazan, các rạn san hô và những bãi biển cùng các loài chim di cư.

kham pha nhung hon dao xinh dep nhat dai loan 1

2. Đảo Ludao (đảo Xanh)

Nếu như đảo Bành Hồ là hòn đảo của thiên nhiên với nhiều phong cảnh khác nhau vào mỗi mùa thì khi đến với tour du lịch Đài Loan du khách cò có cơ hội khám phá thêm hòn đảo lửa đó là đảo Ludao. Đảo Ludao còn được gọi là đảo Xanh, nằm cách khoảng 33 km ngoài khơi bờ biển Đài Đông ở phía đông Đài Loan, và là một hòn đảo núi lửa, nơi gió thổi và các vùng nước ăn mòn đá quanh năm, tạo một bờ biển tuyệt đẹp và đa dạng.

kham pha nhung hon dao xinh dep nhat dai loan 2

3. Đảo Lanyu (đảo Phong Lan)

Đảo Lanyu hay còn gọi là đảo Phong Lan, nằm ngoài khơi bờ biển đông nam của Đài Loan. Cũng giống như Ludao, đảo Lanyu hình thành từ dung nham núi lửa. Đảo có một khí hậu ẩm và mưa, và các vùng núi của nó được che phủ rừng mưa dày đặc với nhiều loại cây trồng và động vật. Các rạn san hô bao phủ quanh vùng biển xung quanh.Cá từ Nhật Bản bơi đến đây rât nhiều. Điều này khiến đảo Lanyu thành một thiên đường cho ngư dân và thợ lặn.

kham pha nhung hon dao xinh dep nhat dai loan 3

4. Đảo Matzu

Cũng được cấu tạo chủ yếu bởi đá granit đảo Matzu nằm ở góc đông bắc của eo biển Đài Loan và tách ra từ Trung Quốc đại lục bởi một dải hẹp. Cảnh quan của nó bao gồm biển bị xói mòn địa hình, cát tự nhiên và những bãi biển cát sỏi, cồn cát, vách đá. Ngoài bờ thường có các loài chim di cư mà đi qua, cung cấp các nguồn tài nguyên sinh thái quý giá , đảo Matzu cũng còn có các làng nghề truyền thống ở miền đông Phúc Kiến được xây dựng trên núi.

kham pha nhung hon dao xinh dep nhat dai loan 4

5. Đảo Kinmen

Chỉ cách Trung Quốc đại lục khoảng 2.100 mét ngoài khơi bờ biển là đảo Kinmen, hòn đảo này gồm chủ yếu là đồi núi đá granit và có một lịch sử mà phần lớn bắt nguồn từ cuộc chiến tranh. Có thể vì vậy mà đảo Kinmen còn được gọi là “hòn đảo chiến trường” . Đảo Kinmen lưu giữ rất nhiều chứng tích lịch sử, và chính phủ Đài Loan đã thành lập 21 di tích lịch sử trong khu vực nhỏ bé này. Đảo cũng có số lượng lớn các ngôi nhà được xây dựng theo truyền thống Fujianese phía Nam với đặc trưng ba mặt sân, giúp lấy nhiều không khí trong nhà.

kham pha nhung hon dao xinh dep nhat dai loan 5

6. Đảo Little Liuqiu

Nằm cách 14 km về phía tây nam Donggang ở Pingtung, Little Liuqiu là đảo độc đáo nhất. Ba đặc điểm làm cho hòn đảo này đặc biệt là: vị trí tốt nhất để xem hoàng hôn, có hầu hết các loài san hô, địa hình tạo thành từ san hô. Tại đay có rất nhiều ngôi chùa lớn, mỗi nơi đều có đặc điểm riêng biệt và hấp dẫn đặc biệt.

kham pha nhung hon dao xinh dep nhat dai loan 6

7. Đảo Guishan

Hòn đảo nhỏ này nằm đơn độc ngoài khơi cách 10km bờ biển Toucheng của Yilan County có hình dạng trông giống như một con rùa nổi lên mặt biển. Đảo có dòng nước nóng ngầm, các hang động do biển ăn mòn, hồ, vách đá và thảm thực vật độc đáo, cũng như nguồn tài nguyên biển phong phú. Đó là một nơi lý tưởng để nghiên cứu địa hình núi lửa và các hệ sinh thái tự nhiên.

kham pha nhung hon dao xinh dep nhat dai loan 7

Để thỏa sức khám phá những hòn đảo xinh đẹp nhất Đài Loan hãy đến nhanh chóng đến đất nước tuyệt vời này. Hiện tại, thủ tục xin visa Đài Loan cũng hết sức đơn giản. Bạn có thể tham khảo quy trình xin visa Đài Loan tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan uy tín, chất lượng để biết chính xác cần làm những gì.

Tin liên quan:

Rate this post