Có cần xin visa khi đi khám bệnh ở Hàn Quốc không?

Hàn Quốc là một trong những nước châu Á có nền y tế phát triển nhất. Nên các thủ tục để có thể sang Hàn khám chữa bệnh rất được quan tâm. Vậy có cần xin visa khi đi khám bệnh ở Hàn Quốc không?

co can xin visa khi kham benh o han quoc khong

Câu hỏi: Tôi đang dự định sang Hàn Quốc chữa bệnh. Vì một số lý do nên tôi không thể trị căn bệnh này tại Việt Nam được. Sau khi khám bệnh xong, tôi định ở lại Hàn Quốc thêm vài ngày đi đây đó. Vậy trường hợp của tôi có cần xin visa khám bệnh không? Và phải làm thủ tục thế nào? (Minh Quốc – Vũng Tàu)

Trả lời:

Chào bạn Minh Quốc,

Thay mặt Chudutravel tôi xin trả lời câu hỏi này của bạn như sau:

Theo quy định của ĐSQ khi đi khám bệnh ở Hàn Quốc bạn vẫn phải xin visa như bình thường, trường hợp này bạn sẽ phải xin visa theo diện du lịch kèm thêm một số tài liệu như sau:

+ Xác nhận về đăng ký kinh doanh của bệnh viện/phòng khám Hàn Quốc bản gốc trong ba tháng gần đây hoặc bản sao đăng ký thành lập của bệnh viện Hàn Quốc.

+ Bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu của người đại diện bệnh viện Hàn Quốc có tên trong đăng ký kinh doanh

+ Bản sao giấy phép khám bệnh cho người nước ngoài.

+ Hồ sơ khám bệnh tại Việt Nam bản dịch tiếng Anh (công chứng).

+ Giấy thông báo hoặc thư mời bản gốc do bệnh viện Hàn Quốc cấp.

Dù trường hợp của bạn sẽ dễ xin visa hơn là đi du lịch tự túc. Tuy nhiên nếu bạn chủ quan không cung cấp đủ giấy tờ cho ĐSQ Hàn Quốc thì bạn vẫn bị đánh rớt visa. Để tránh rủi ro trên, bạn có thể tham khảo quy trình xin visa Hàn Quốc tại bài viết Dịch vụ xin visa Hàn Quốc, visa du lịch Hàn Quốc giá rẻ. Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo hướng dẫn trên là bạn đã nắm chắc cơ hội đậu visa.

Hy vọng là sau bài viết này bạn đã biết được có cần xin visa khi đi khám bệnh ở Hàn Quốc không? Mong rằng những thông tin trên hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công.

Nếu bạn gặp khó khăn gì trong quá trình xin visa Hàn Quốc, vui lòng liên hệ với Chudutravel qua hotline 0866.806.086 để được hỗ trợ kịp thời.

Tin liên quan:

Rate this post