Có thể xin được visa Nhật Bản cho trẻ em không?

Xứ sở hoa anh đào là nơi có quy trình xét duyệt visa khắt khe vào bậc nhất châu Á. Thậm chí một số đối tượng còn bị hạn chế cấp visa Nhật. Vậy có thể xin được visa Nhật Bản cho trẻ em không?

co the xin duoc visa nhat ban cho tre em khong

Câu hỏi: Sắp tới tôi muốn cùng con gái mình đi du lịch Nhật Bản. Nhưng tôi nghe nói xin visa tự túc đến Nhật hiện tại rất khó. Con gái tôi năm nay mới 7 tuổi thì có thể xin visa được không? Nếu được thì tôi cần chuẩn bị thủ tục như thế nào? (Thành Trung – TP. Hồ Chí Minh)

Trả lời:

Chào bạn Thành Trung,

Trẻ em nếu muốn đi du lịch Nhật Bản thì vẫn yêu cầu phải có hộ chiếu. Bạn có thể lựa chọn đăng ký cấp hộ chiếu riêng cho bé nhà mình hoặc cấp chung vào hộ chiếu của bố. Theo quy định của Việt Nam, tất cả trẻ em dưới 9 tuổi được phép cấp hộ chiếu chung cùng với hộ chiếu phổ thông của bố hoặc mẹ. Trong trường hợp cần cấp hộ chiếu riêng cho trẻ em thì hộ chiếu này sẽ có giá trị nhỏ hơn hoặc bằng 5 năm tính từ ngày cấp và cũng không được gia hạ thêm. Trẻ em dưới 14 tuổi sẽ được cấp hộ chiếu phổ thông, có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp, không được gia hạn.

Dù bạn lựa chọn xin cấp hộ chiếu riêng cho trẻ hay cấp chung vào hộ chiếu bố thì hồ sơ làm visa Đài Loan cũng sẽ bao gồm:

– Giấy khai sinh

– Xác nhận đang học tại trường hoặc thẻ học sinh và Giấy quyết định của nhà trường cho nghỉ để đi du lịch.

– Nếu trẻ em dưới 18 tuổi mà không đi cùng với cha mẹ thì phải có thư uỷ quyền của cha mẹ cho phép trẻ đi du lịch cùng với người khác. Chữ ký của cha mẹ trong thư uỷ quyền phải được chính quyền địa phương xác nhận

– Chứng minh tài chính của cha mẹ

Tóm lại, câu hỏi của bạn: có thể xin được visa Nhật Bản cho trẻ em không? Chúng tôi xin trả lời là hoàn toàn được. Tuy nhiên, bạn nên dành nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ vì đây là khâu quan trọng nhất quyết định việc bạn có được cấp visa hay không. Bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Nhật Bản tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý để biết cần phải làm gì.

Nếu gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối gì trong quá trình xin visa, vui lòng liên hệ Chudutravel qua hotline 0866.806.086 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan:

Rate this post