Có xin được visa thăm thân Nhật Bản khi từng XKLĐ không?

Visa thăm thân Nhật Bản vốn có thời hạn lưu trú lâu hơn những loại visa ngắn hạn khác. Tuy vậy nó cũng kèm theo khá nhiều điều kiện bắt buộc. Vậy có xin được visa thăm thân Nhật Bản khi từng XKLĐ không?

co xin duoc visa tham than nhat ban khi tung xkld khong

Câu hỏi: Tôi muốn xin visa Nhật Bản theo diện thăm thân. Tuy nhiên khi liên hệ với những công ty dịch vụ visa thì họ đều không nhận trường hợp của tôi vì đã từng đi XKLĐ. Có phải là phía lãnh sự Nhật Bản cấm người đã từng XKLĐ không? Nếu tôi tự nộp hồ sơ thì người ta có nhận không? (Bảo Yến – An Giang)

Trả lời:

Chào bạn Bảo Yến,

Nếu bạn muốn xin visa diện thăm thân thì ngoài những điều kiện về tài chính, công việc, bạn bắt buộc phải có thư bảo lãnh từ người thân ở bên Nhật. Bạn có thể theo dõi thủ tục xin visa Nhật Bản từ bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý để biết thêm chi tiết.

Còn về việc bạn từng đi XKLĐ thì dù theo quy định phía ĐSQ, LSQ Nhật Bản không cấm nhưng thực tế những người từng đi XKLĐ thường bị liệt vào “danh sách đen”, rất khó nhận được visa. Tóm lại, trường hợp của bạn thì LSQ vẫn tiếp nhận hồ sơ nhưng có nhận được visa hay không thì còn tùy vào quyết định của lãnh sự vì họ sẽ còn đối chiếu và kiểm tra một số điều kiện khác nữa.

Hy vọng bạn đã biết có xin được visa thăm thân Nhật Bản khi từng XKLĐ không. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho bạn.

Nếu gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối gì trong quá trình xin visa, vui lòng liên hệ với Chudutravel qua hotline 0932.051.510 hoặc 0866.806.086 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan:

Rate this post