Có thể xin visa Hàn Quốc khi bị đình chỉ công tác không?

Hiện nay, nhu cầu đi du lịch xứ sở kim chi là rất lớn. Chính vì vậy, những vấn đề xoay quanh việc xin visa Hàn Quốc rất được quan tâm. Vậy có thể xin visa Hàn Quốc khi bị đình chỉ công tác không?

co the xin visa han quoc khi bi dinh chi cong tac khong

Câu hỏi: Tôi đang là nhân viên văn phòng tại Sài Gòn. Tôi đang có ý định đi Hàn Quốc chơi cho biết. Tuy vậy, tôi đang gặp chút vấn đề ở công ty dẫn đến việc bị đình chỉ công tác. Chudutravel có thể tư vấn giúp tôi trường hợp của tôi thì có xin được visa Hàn Quốc không? (Trung Tín – TP. Hồ Chí Minh)

Trả lời:

Chào bạn Trung Tín,

Theo như những gì bạn đã chia sẻ với Chudutravel thì việc bị đình chỉ công tác của bạn sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc xin visa của bạn và thông thường sẽ không được xét duyệt khi xin visa Hàn.

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, khi làm hồ sơ xin visa du lịch Hàn, đối với nhân viên văn phòng bạn phải cung cấp đầy đủ những giấy tờ liên quan đến: hợp đồng lao động, BHYT, BHXH, đơn xin nghỉ phép có đóng dấu, ký tên xác nhận rõ ràng từ công ty. Tình trạng như của bạn thì việc xin được đơn nghỉ phép là rất khó khăn, đây là lý do chính gây trở ngại cho việc xin cấp visa của bạn.

Đơn xin nghỉ phép mặc dù chỉ là một trong những loại giấy tờ nhỏ thôi, nhưng nó lại là một trong những phần không thể thiếu trong việc chuẩn bị hồ sơ. Đây là loại giấy chứng minh bạn hiện là nhân viên của công ty, bạn làm việc trong công ty rõ ràng, đồng thời chứng minh được là bạn sẽ trở về làm việc như đúng thời hẹn ghi trên đơn nghỉ phép. Không có đơn xin nghỉ phép, Lãnh sự Hàn Quốc sẽ có sự nghi ngờ bạn sẽ trốn luôn ở Hàn Quốc, nên việc bạn được xét visa là điều không thể.

Nếu bạn vẫn muốn đi du lịch Hàn Quốc thì có một cách là đăng ký theo tour du lịch. Dù việc đi theo đoàn không được chủ động, phải tuân theo lịch trình nhưng lúc đó việc xin visa của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, không phải lo lắng gì nữa.

Hy vọng bạn đã biết được có thể xin visa Hàn Quốc khi bị đình chỉ công tác không. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho bạn.

Nếu gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối gì trong quá trình xin visa, vui lòng liên hệ với Chudutravel qua hotline 0932.051.510 hoặc 0866.806.086 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan:

Rate this post