Lệ phí xin visa Canada là bao nhiêu? Có được hoàn lại không?

Chủ đề hỏi đáp visa Canada: “Lệ phí xin visa Canada là bao nhiêu? Có được hoàn lại không?”.

Hỏi: Đợt rồi cô giáo cũ từ phía Canada về thăm lại quê hương và họp lớp, qua cuộc gặp gỡ hội ngộ cô giáo có lời mời tôi sang Canada chơi một chuyến cho biết. Tôi đang đi làm với thu nhập chỉ khoảng 10 triệu thôi, cũng chỉ đi một vài nước trong khu vực nên không biết có xin visa Canada được không? Ngoài ra tôi cũng thắc mắc lệ phí xin visa Canada là bao nhiêu? Có được hoàn lại không? Nhờ Chu Du giải đáp giúp tôi, xin cám ơn. (Lan Anh, Đồng Nai).

le phi xin visa canada visa du lich canada la bao nhieu neu rot co duoc hoan lai khong

Đáp:

Chào chị Lan Anh,

Cám ơn chị đã gửi câu hỏi tới Chu Du. Như những gì chị trình bày Chu Du Travel xin được tư vấn giải đáp giúp chị. Trước tiên nói về khả năng đậu visa. Với mức lương 10 triệu, chưa đi du lịch nhiều về cơ bản là khó có cơ hội xin visa Canada. Tuy nhiên nếu chị có thêm sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất cùng giấy mời từ phía cô giáo thì chị vẫn sẽ có cơ hội. Do không nắm rõ được tình hình tài chính của chị và tư cách pháp nhân của cô giáo phía Canada nên Chu Du chưa có cơ sở để tư vấn nhiều. Chị có thể gọi vào hotline công ty để được tư vấn chi tiết hơn cho trường hợp của mình. Tuy nhiên ở đây Chu Du Travel cũng nói thêm một chút đó là  nếu chị đã có gia đình và tài sản như nhà đất, sổ tiết kiệm trên 200 triệu. Phía cô giáo bên Canada có tư cách pháp nhân tốt, mang quốc tịch Canada, công việc lẫn thu nhập tốt bên đó thì lá thư mời sẽ giúp chị có một tỷ lệ đâu cao hơn.

Lệ phí xin visa Canada là bao nhiêu? Nếu rớt có được hoàn lại không?

Ở trường hợp của chị visa Canada ở đây được hiểu là visa du lịch Canada (kết hợp thăm người quen) và mức phí lãnh sự sẽ là:

» Thị thực du lịch nhập cảnh 1 lần: 75 USD.

» Thị thực du lịch nhập cảnh nhiều lần: 150 USD.

Khoản lệ phí này là không hoàn lại.

Thời điểm hiện tại chính phủ Canada đã có chính sách thoáng hơn đối với visa du lịch. Nếu passport của chị còn hạn 10 năm thì có nghĩa thời hạn visa đồng thời cũng là 10 năm. Tức là hạn visa sẽ song song với hạn hộ chiếu.

Thông tin đến chị.

Rate this post