Lệ phí xin visa Mỹ là bao nhiêu, có được hoàn lại không?

Chủ đề hỏi đáp visa Mỹ: “Lệ phí xin visa Mỹ là bao nhiêu, có được hoàn lại không?”.

Hỏi: Tôi có người bà con khá xa đi Mỹ trước những năm giải phóng. Đợt rồi người này về Việt Nam thăm quê và có nhã ý mời tôi sang bên đó chơi một chuyến. Tôi đã về hưu năm nay 62 tuổi, tôi có nghe nói sơ qua về cách xin visa Mỹ từ người quen nhưng vài chỗ tôi chưa được nắm chính xác. Tôi rất muốn biết lệ phí xin visa Mỹ là bao nhiêu, có được hoàn lại không? Tôi muốn tự xin đi dạng tự túc chứ không muốn bảo lãnh nên rất quan tâm vềgiá cả để chủ động mọi thứ, xin cám ơn. (Trung Thành, Bình Thuận).

le phi xin visa my la bao nhieu co duoc hoan lai khong

Đáp:

Chào chú Trung Thành,

Thay mặt Chu Du Travel xin gửi đến chú câu trả lời chính xác. Vào thời điểm hiện tại lệ phí xin visa Mỹ là 160 USD. Lệ phí này không được hoàn lại nếu rớt visa. Khoản lệ phí này là khoản tiền chú đóng cho lãnh sự Mỹ thông quan bưu điện chứ không đóng trực tiếp.

Có vài thông tin gửi đến chú để chú nắm rõ hơn về xin visa Mỹ. Khi xin visa Mỹ tự túc tức là chú phải chứng minh mình đủ khả năng chi trả cho chuyến đi và chú phải một lịch sử du lịch nhất định. Như vậy chú phải có sổ lương hưu, sổ tiết kiệm, sổ nhà đất (nếu có). Kết hợp với việc chú phải từng đi một số nước thí dụ như Hàn Quốc, Nhật Bản … Còn không chú phải có thư mời và sự đảm bảo từ phía người mời bên Mỹ. Nếu chú không đáp ứng được hai điều trên thì cơ hội xin visa du lịch Mỹ dường như là không có. Thông tin đến chú.

Rate this post