Lệ phí xin visa Nhật Bản là bao nhiêu? rớt có hoàn lại không?

Chủ đề hỏi đáp visa Nhật Bản: “Lệ phí xin visa Nhật Bản là bao nhiêu? nếu rớt có hoàn lại không?”.

Hỏi: Tôi là giáo viên dạy tiếng Nhật đã về hưu, có sổ hưu trí, tôi cũng có người bạn bên đó. Nay người đó muốn mời tôi sang Nhật Bản chơi, từ trước giờ tôi chỉ mới đi Thái Lan thôi. Vậy cho tôi hỏi các điều kiện xin visa Nhật, đi theo loại nào, lệ phí xin visa Nhật Bản là bao nhiêu? nếu rớt có hoàn lại không? nhờ Chu Du Travel tư vấn giúp tôi, tôi xin cám ơn. (Hoài An, 67 tuổi, HCM).

Đáp:

Chào bác Hoài An,

Thay mặt Chu Du Travel gửi lời chúc sức khỏe tới bác, cám ơn bác đã liên hệ với công ty. Tiện đây cũng xin trả lời câu hỏi của bác luôn.

1. Diện và điều kiện xin visa

Như trường hợp của bác, bác sẽ xin visa Nhật Bản theo diện thăm viếng người quen (bạn bè). Vậy điều kiện bác ngoài việc phải có sức khỏe tốt, hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng … thì bác phải chứng minh được tài chính đủ để chi trả cho chuyến đi nếu bạn của bác không bảo lãnh. Thư mời của bạn bác, bằng chứng mối quan hệ giữa bác và người đó, sự ràng buộc ở Việt Nam.

  • Chứng minh tài chính: bác cung cấp sổ hưu trí và sao kê ngân hàng số tiền bác rút 3 tháng gần đây nhất. Sổ tiết kiệm khoảng 100 triệu, giấy tờ nhà đất.
  • Thư mời điền theo mẫu sau: http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/visa/visa_shohei_riyuusho.pdf
  • Bác cung cấp hình ảnh chụp chung, thư từ trao đổi qua lại … để chứng minh mối quan hệ.
  • Để chứng minh sự ràng buộc và những lý khiến bác sẽ quay về Việt Nam bác cần cung cấp giấy tờ hôn thú, giấy khai sinh của con, danh sách người phụ thuộc, xác nhận vé máy bay, cung cấp lịch trình thăm viếng theo mẫu: http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/visa/visa_taizai_yotei_hyo.pdf

Đó là các điều kiện cơ bản phải có. Còn cụ thể hồ sơ quy trình xin visa làm sao bác vui lòng tham khảo bài viết: Thủ tục hồ sơ xin visa Nhật bản thăm bạn bè người quen.

2. Lệ phí xin visa Nhật Bản là bao nhiêu?

Lệ phí xin visa Nhật Bản diện thăm viếng, du lịch ngắn hạn là 650.000 VNĐ. Phí này sẽ được hoàn trả nếu bác rớt visa Nhật Bản. Tuy nhiên bác cứ chuẩn bị cho tốt hồ sơ đi, những người có độ tuổi như bác lại là trí thức có sổ hưu trí thì tỷ lệ đậu gần như là chắc chắn.

Chúc bác thành công, thông tin đến bác.

le phi xin visa nhat ban la bao nhieu rot co hoan lai khong

Rate this post