Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc cho những ai?

Rất nhiều người đã mất cơ hội đến xứ sở kim chi chỉ vì tài chính không đủ mạnh. Tuy vậy, mới đây chính phủ Hàn quốc đã ban hành chính sách mới với một số thay đổi về việc miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc (áp dụng riêng với diện visa du lịch).

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt – Hàn. Nhằm mục đích tăng cường, trao đổi, hợp tác giữa 2 nước, Từ tháng 10/2017 Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam quyết định giản lược quy trình làm visa Hàn quốc. Nếu bạn có kế hoạch xin visa Hàn Quốc năm 2017 thì hãy cùng Chudutravel cập nhật những điểm mới khi xin thị thực Hàn Quốc.

Cụ thể đối với chính sách “giản lược thủ tục thị thực Hàn Quốc” đó là miễn chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc (chỉ dành cho visa du lịch). Điều này có nghĩa là khi làm hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc, đương đơn sẽ không cần chuẩn bị các giấy tờ như sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận sở hữu đất, ô tô …

Đối tượng được miễn chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc

1. Là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.

2. Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, Công chức nhà nước.

3. Đối tượng sở hữu số dư ngân hàng. Đối tượng sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc

4. Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định.

Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

5. Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …).

* Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

6. Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.

7. Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

8. Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

9. Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD.

Đây là tin vui đối với những bạn có ý định đi tham quan, du lịch Hàn Quốc vì chính sách miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc giúp đơn giản hóa thủ tục xin visa, khiến tỷ lệ đậu visa của bạn được nâng cao. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về việc xin visa Hàn Quốc. Vui lòng liên hệ qua hotline của Chudutravel 0866.806.086

Tin liên quan:

Rate this post