Quá hạn quá cảnh visa Hàn Quốc bị xử lý như thế nào?

Chudutravel đã nhận được nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề visa ra nước ngoài. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khái niệm về quá cảnh thông qua câu hỏi của bạn Thanh Tùng: quá hạn quá cảnh visa Hàn Quốc bị xử lý như thế nào?

qua han qua canh visa han quoc

Câu hỏi: Em hiện đang du học tại Nhật Bản. Em đã mua vé về Việt Nam quá cảnh tại Hàn Quốc trong vòng 24h. Tuy nhiên, em đã ở lại Hàn gần một tháng rồi. Bây giờ em muốn về Nhật có vấn đề gì không? (Thanh Tùng – du học sinh Nhật Bản)

Trả lời:

Chào bạn Thanh Tùng,

Hiện nay vì đã không còn trong lãnh thổ Nhật Bản nên bạn chỉ có thể quay lại với điều kiện visa du học Nhật Bản của bạn vẫn còn giá trị sử dụng.

Bên cạnh đó, vì lưu trú quá thời hạn cho phép mà không có visa Hàn Quốc và không thuộc diện miễn visa những nếu chỉ quá hạn 1 tháng thì chưa bị áp dụng phạt tiền (trường hợp không lao động bất hợp pháp) mà chỉ có thể sẽ bị xử lý bởi cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của nước này khi làm thủ tục xuất cảnh.

Nếu được ra khỏi lãnh thổ Hàn Quốc và visa Nhật Bản vẫn còn giá trị sử dụng, bạn vẫn được nhập cảnh bình thường vào Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể gặp khó khăn khi xin visa nhập cảnh Hàn Quốc trong những lần sau này. Bạn nên nhanh chóng liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để có những hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời. Nếu không giải trình hợp lý thì nguy cơ cao là bị cấm cấp visa vào Hàn Quốc vĩnh viễn.

Hy vọng thông tin mà Chudutravel cung cấp cho bạn giúp bạn biết được nên làm gì khi quá hạn quá cảnh visa Hàn Quốc. Nếu bạn còn khó khăn hay rắc rối gì về vấn đề này thì có thể liên hệ đến hotline của chúng tôi là 0866.806.086 để được hỗ trợ.

Tin liên quan:

Rate this post