Chính sách miễn visa du lịch Đài Loan năm 2017 như thế nào?

Là một nước phát triển. Đài Loan lại có chính sách cấp visa khá dễ dàng. Chính vì vậy, rất nhiều người Việt đến Đài du lịch, tìm kiếm cơ hội việc làm, học tập. Hãy cùng Chudutravel tìm hiểu xem Chính sách miễn visa du lịch Đài Loan năm 2017 như thế nào?

chinh sach mien visa du lich dai loan

Bắt đầu từ 1/9/2016 thì Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc thông báo Việt Nam nằm trong số những nước được phép miễn visa nhập cảnh trong vòng 30 ngày.

Đối tượng được miễn visa du lịch Đài Loan

Công dân 5 nước Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam, Phillipine, Indonexia có Visa còn hiệu lực ( bao gồm cả thẻ cư trú và thẻ cư trú vĩnh viễn) của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Schengen châu Âu, Úc và New Zealand được xin du lịch Đài Loan ngắn hạn ( trong vòng 30 ngày).

Điều kiện phù hợp

– Khi nhập cảnh hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng trở lên

– Khi nhập cảnh phải xuất trình được vé máy bay hoặc vé tàu chiều về

– Người chưa từng lao động Đài Loan

– Khi nhập cảnh phải xuất trình được thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa còn hiệu lực của các nước kể trên. Về nguyên tắc, visa nhập cảnh 1 lần đã qua sử dụng được xem là không còn hiệu lực; nhưng nếu công dân sau khi đến nước được cấp visa 1 lần đang trên đường trở về Việt Nam muốn xin nhập cảnh Đài Loan mà visa (lúc này đã sử dụng) còn hiệu lực thì vẫn phù hợp với quy định này.

Trình tự xin giấy phép

Công dân phù hợp các điều kiện nêu trên đăng nhập vào trang web của Cục Di dân Đài Loan tại đây. Điền thông tin và giấy tờ cá nhân, khi đã có được giấy phép, công dân có thể dùng giấy này làm thủ tục lên máy bay và các thủ tục kiểm tra khác; khi nhập cảnh nếu công dân không xuất trình được thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, visa còn hiệu lực của quốc gia đã đăng ký hoặc các giấy tờ chứng minh nêu trên sẽ không được phép nhập cảnh.

Những điều cần lưu ý

1. Giấy phép được cấp có thời hạn 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại, trong thời gian còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần; nếu thời hạn Visa ( bao gồm cả thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn) ngắn hơn thời hạn của giấy phép thì thời hạn nhập cảnh sẽ căn cứ theo thời hạn trên visa ( thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn).
2. Trường hợp điền sai thông tin có thể đăng ký lại.
3. Chỉ chấp nhận người có hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức khác hoặc giấy thông hành.
4. Chỉ chấp nhận người có visa chính thức ( bao gồm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn), không chấp nhậngiấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.
5. Nếu vì đổi hộ chiếu mới, mà visa còn hạn của các nước tiên tiến nói trên ( chưa bị hủy) hiển thị số hộ chiếu cũ thì vẫn được xin giấy phép này, khi nhập cảnh cần mang theo hộ chiếu cũ để xuất trình cùng visa còn hạn của các nước tiên tiến nói trên.
6. Công dân mặc dù thỏa mãn các điều kiện nêu trên nhưng vẫn phải qua hệ thống xét duyệt của Cục Di dânĐài Loan. Nếu kết quả hiển thị:“Please checkwith the counter of the Taipei Economic and Cultural Representative Office” tức là hồ sơ không được thông qua, công dân phải đến Văn phòng xin visa theo trình tự thông thường.

Công dân Việt Nam ( chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa đi Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu( bao gồm cả thẻ định cư) nhưng đã hết thời hạn hiệu lực thì không được áp dụng miễn visa nhập cảnh Đài Loan. Tuy nhiên, khi đến làm thủ tục visa tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc, Việt Nam sẽ tùy theo từng trường hợp cụ thể mà không phải nộp các giấy tờ chứng minh khác.

Hy vọng bạn đã nắm bắt được chính sách miễn visa du lịch Đài Loan năm 2017 như thế nào?. Từ đó chủ động hơn trong việc lên kế hoạch du lịch xứ Đài. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về vấn đề xin visa du lịch Đài Loan. Vui lòng liên hệ qua hotline 0866.806.086 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan:

Rate this post