Visa du lịch Nhật Bản bị hết hạn thì có bị trục xuất không?

Mỗi loại visa ở mỗi quốc gia đều có những quy định riêng về thời hạn visa và thời gian lưu trú. Tuy nhiên, nếu khách du lịch vì một lý do nào đó không thực hiện đúng theo quy định thời gian lưu trú thì sẽ bị xử lý như thế nào? Nếu như visa Nhật Bản bị hết hàn thì có bị trục xuất không?

” Tôi muốn hỏi một chút về visa du lịch Nhật Bản. Đó là cách đây 1 tháng tôi có xin visa du lịch Nhật Bản và đã xin thành công rồi. Tuy nhiên do phải sắp xếp công việc nên không đi liền được. Nay tôi mới đi được nên tôi muốn hỏi nếu sang đó chơi mà lỡ giữa chừng visa hết hạn thì có bị trục xuất hay không? – Hoài Thương ( Huế)

visa Nhat Ban het han

Chào chị Hoài Thương,

Chudutravel.vn xin giải đáp thắc mắc của chị để chị yên tâm đi du lịch nhé. Khi chị bay sang Nhật Bản sẽ phải làm thủ tục nhập cảnh. Thường thì visa hợp lệ thì sẽ được cán bộ hải quan duyệt cho chị vào Nhật Bản theo đúng mục đích visa và có thời gian lưu trú cụ thể trong đó. Và chị có thể lưu trú tại Nhật Bản trong khoảng thời gian và theo các điều kiện mà nhân viên Bộ An ninh Nội địa cho phép khi chị đến Nhật Bản, thời gian này sẽ được đóng dấu trong hộ chiếu của chị, ngay cả khi visa của chị hết hạn trong thời gian lưu trú.

Như vậy nếu lỡ visa hết hạn nhưng thời hạn lưu trú còn thì chị vẫn có quyền ở lại cho đến ngày deadline. Nếu qua ngày hạn chót chị không rời khỏi Nhật Bản theo con đường hải quan thì sẽ bị trúc xuất nếu bị phát hiện. Thời hạn chị được lưu trú là không biết trước được. Nếu thăm thân thì chị có thể ở lại Nhật Bản được 3 tháng.

Trong trường hợp visa đã hết hạn, bạn bị yêu cầu phải rời khỏi Nhật Bản. Vẫn tiếp tục ở lại khi visa đã hết hạn là cư trú bất hợp pháp, ở Nhật có những quy định rất chặt chẽ liên quan đến vấn đề này. Nếu bị phát hiện bạn phải nộp phạt tài chính lên tới 3.000.000 yên, bị trục xuất khỏi Nhật và bị cấm quay lại Nhật trong tối đa là 5 năm tùy tình huống.

Nhật Bản là nơi quá tuyệt vời để thăm thú, có cơ hội thì hãy đến đây ít nhất một lần trong đời. Cám ơn chị đã đặt câu hỏi, chúc chị có một chuyến đi vui vẻ và nên chú ý thời hạn visa của mình để không bị phạt một cách oan uổng.

Mọi thắc mắc có thể liên hệ với chudutravel.vn qua hotline 0866.806.086 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Rate this post